Nội dung chính [ Ẩn ]

  Tháp giải nhiệt chiller là phương pháp được ứng dụng phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp, nhà máy điện, hệ thống điều hòa không khí. Trong bài viết này, Kumisai Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về tháp giải nhiệt chiller, cùng tham khảo nhé! 

  1. Tháp giải nhiệt chiller là gì?

  Tháp giải nhiệt chiller là hệ thống có khả năng tạo ra nước lạnh nhanh chóng. Chính vì tốc độ vượt trội này mà thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, nhà máy lớn,... Tháp làm mát nước chiller được ứng dụng trong điều hòa không khí và hạ nhiệt máy móc trong quá trình hoạt động.

  Tháp giải nhiệt chiller có khả năng sản xuất nguồn nước lạnh nhanh và tối ưu

  Tháp giải nhiệt chiller có khả năng sản xuất nguồn nước lạnh nhanh và tối ưu

  Chiller áp dụng dụng chu trình nhiệt động dưới sự hỗ trợ của thiết bị tiết lưu, máy nén, bình bay hơi, bình ngưng. Hệ thống chiller đóng vai trò là chất tải lạnh, ngâm nhiệt ở dàn FCU và thải nhiệt ở dàn bay hơi. Sau khi nhiệt độ của nước giảm xuống còn 7 - 12ºC sẽ ra khỏi chiller và đến khu vực cần tiêu thụ.

  2. Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt chiller như thế nào? 

  Tháp giải nhiệt chiller gồm có dạng tròn và dạng vuông, nguyên lý hoạt động được mô tả chi tiết thông qua các sơ đồ. Tuy nhiên sẽ rất khó để hình dung ra được quá trình hoạt động của tháp khi chỉ nhìn vào sơ đồ. Trong phần này, Kumisai Việt Nam sẽ đưa ra lý giải chi tiết để bạn đọc hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của tháp làm mát chiller.

  Sơ đồ nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt nước chiller

  Sơ đồ nguyên lý hoạt động tháp giải nhiệt nước chiller

  Tháp giải nhiệt tròn

  Khi tháp giải nhiệt dạng tròn khởi động, các tia nước sẽ phun trực tiếp từ trên xuống tấm tản nhiệt nhờ hệ thống đầu phun và bộ chia nước. Lúc này, quạt gió sẽ hút không khí từ bên ngoài vào tháp thông qua cửa gió nằm phía dưới đáy tháp sẽ đi ngược lên trên. 

  Không khí đi qua tấm tản nhiệt sẽ tiếp xúc với nước nóng và đưa một phần hơi nóng ra ngoài. Dưới tác dụng trao đổi nhiệt, phần nước còn lại cũng được hạ nhiệt độ (giảm từ 5 - 12ºC so với ban đầu). Đồng thời tiếp tục chảy xuống bồn chứa nước, nước mát được đưa đến hệ thống nước tuần hoàn của nhà máy, xí nghiệp để giải nhiệt cho máy móc, thiết bị. 

  Tháp giải nhiệt vuông

  Khi vận hành tháp làm mát dạng vuông, luồng khí sẽ được đưa vào trong tháp qua cửa hút gió. Tại đây sẽ diễn ra quá trình trao đổi nhiệt, không khí tiếp xúc với nước nóng đang được phun chảy theo hướng từ trên xuống dưới theo đường dẫn nước của tấm tản nhiệt và cuốn theo một phần hơi nước nóng ra ngoài. 

  Quá trình này diễn ra giúp nhiệt độ của nước trong hệ thống làm mát được giảm đi đáng kể. Phần nước mát còn lại sẽ chảy xuống dưới đế bồn chứa nước lạnh và được tiếp tục tái sử dụng để làm mát cho các máy móc, thiết bị trong nhà máy, xưởng sản xuất. 

  3. Vai trò của tháp giải nhiệt chiller trong hệ thống làm lạnh là gì?

  Đối với hệ thống chiller sẽ có 2 phương pháp để giải nhiệt là làm mát bằng nước và làm mát bằng gió. Theo đó, chiller làm mát bằng nước thường sử dụng tháp giải nhiệt giúp hệ thống hoạt động ổn định liên tục. Trong khi đó chiller làm mát bằng gió lại không được sử dụng trong hệ thống này.

  Tháp giải nhiệt chiller có vai trò quan trọng đối với hệ thống làm lạnh

  Bằng cách loại bỏ nhiệt dư thừa, tháp giải nhiệt giúp làm lạnh nước trong hệ thống chiller. Quá trình này giúp tăng hiệu suất làm lạnh của chiller bằng cách đảm bảo rằng nước làm lạnh luôn ở nhiệt độ thích hợp. Đồng thời không để nhiệt độ cao ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của chiller.

  Chức năng chính của tháp giải nhiệt chiller đó là tạo ra dòng nước lạnh với nhiệt độ khoảng 8ºC. Sau đó dòng nước này sẽ được luân chuyển qua hệ thống ống để đến CRASH trong phòng máy, chuyển nước qua các ống dẫn tuần hoàn, CRASH sẽ thực hiện chức năng làm lạnh. 

  Nước với nhiệt độ cao từ khu vực làm mát chảy ra khỏi CRASH rồi đến chiller. Tại đây, chiller sử dụng dàn ngưng và cooling tower để tách nhiệt ra khỏi nước. Quá trình này giúp tháp giải nhiệt Chiller trở thành một thiết bị phổ biến trong các nhà xưởng và khu công nghiệp, đảm bảo nguồn nước lạnh cho hệ thống.

  => Có thể thấy rằng tháp làm mát chiller đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nhờ khả năng làm mát nhanh, quy trình thực hiện đơn giản, phù hợp với các nhà máy và nhu cầu sản xuất. 

  4. Lý do nên chọn tháp giải nhiệt chiller

  Ngày nay, tháp hạ nhiệt Chiller đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy sản xuất, khu công nghiệp. Lý do là bởi hệ thống làm mát chiller sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

  Tháp làm mát chiller được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

  Tháp làm mát chiller được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

  Tốc độ làm mát nhanh 

  Nhờ vào năng suất giải nhiệt cao nên tháp giải nhiệt chiller đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng cho các công ty, doanh nghiệp lớn. Hệ thống có khả năng giải nhiệt bằng 2 cơ chế là bay hơi và truyền nhiệt. Vì vậy tháp giải nhiệt nước có tính ổn định cao hơn tháp giải nhiệt gió. 

  Thiết kế đơn giản, dễ vận hành

  Tháp làm mát cho hệ thống chiller có thiết kế đơn giản, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt cho mọi địa hình, không gian. Một hệ thống giải nhiệt chiller có thể sử dụng cho nhiều phòng khác nhau khi lắp đặt hệ thống ống dẫn dài. Mang đến sự tiện lợi nhất định cho các đơn vị doanh nghiệp.

  Tháp làm mát cho hệ thống chiller có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt

  Tháp làm mát cho hệ thống chiller có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt

  Tính bền bỉ, độ tin cậy cao

  Tháp giải nhiệt chiller nước được xây dựng với các vật liệu chất lượng cao và theo tiêu chuẩn công nghiệp. Điều này đảm bảo tính bền bỉ và độ tin cậy của hệ thống, giúp tránh gặp sự cố và hỏng hóc. Ít phát sinh lỗi kỹ thuật, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. 

  Kiểm soát nhiệt độ chính xác

  Tháp giải nhiệt chiller có khả năng điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và ổn định. Điều này đảm bảo rằng quá trình làm lạnh diễn ra hiệu quả và đáng tin cậy. Bên cạnh đó, tháp làm mát chiller có thể được tùy chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của hệ thống làm lạnh cụ thể. 

  5. Hệ thống tháp giải nhiệt nào thích hợp cho water chiller?

  Việc sử dụng kết hợp cooling tower và water chiller sẽ cho hiệu quả làm mát cao, mang đến nhiều lợi ích. Theo đó, có rất nhiều hệ thống tháp giải nhiệt thích hợp cho water chiller. Cụ thể như sau:

  Doanh nghiệp nên lựa chọn tháp làm mát chiller đến từ thương hiệu nổi tiếng

  Doanh nghiệp nên lựa chọn tháp làm mát chiller đến từ thương hiệu nổi tiếng

  Tháp giải nhiệt Kumisai

  Kumisai là thương hiệu tháp làm mát uy tín, chất lượng với nhiều chủng loại đa dạng. Giá tháp giải nhiệt chiller Kumisai phải chăng, làm mát hiệu quả, tiết kiệm năng lượng. Chính vì thế mà sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư. Một số model tháp hạ nhiệt Kumisai khách hàng có thể tham khảo như: KMS 15RT, KMS 40RT, KMS 250RT, KMS 1000RT.

  >>> Xem ngay những model tháp giải nhiệt chính hãng giá rẻ tại Kumisai

  Tháp giải nhiệt Kingsun

  Kingsun là thương hiệu tháp giải nhiệt nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Mỗi sản phẩm tháp giải nhiệt của Kingsun đều được kiểm tra, đánh giá theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhờ đó, tháp làm mát Kingsun có độ bền cao và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Từ đó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, độ bền, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng. 

  Tháp giải nhiệt BAC

  Tháp giải nhiệt BAC là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Baltimore Aircoil - là nhà cung cấp thiết bị cho quá trình trao đổi nhiệt và thiết bị giúp xử lý nhiệt lớn. Sản phẩm của BAC nổi tiếng bởi tốc độ làm mát nhanh, hoạt động bền bỉ, mẫu mã đa dạng. Nếu các đơn vị đang tìm kiếm hệ thống tháp giải nhiệt thích hợp cho water chiller thì tháp làm mát BAC là lựa chọn hàng đầu. 

  Tháp giải nhiệt BKK

  Tháp giải nhiệt nước BKK là thiết bị được đánh giá cao về chất lượng và được người dùng tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm tháp làm mát BKK được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, BKK đã cho ra đời nhiều loại tháp với mẫu mã và công suất khác nhau.

  Tháp giải nhiệt BKK

  Tháp giải nhiệt BKK

  Tháp giải nhiệt Kuken

  Tháp giải nhiệt Kuken là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Sản phẩm tháp giải nhiệt của Kuken được các doanh nghiệp ưu dùng do đặc điểm nổi trội cùng với mức phí lắp đặt hợp lý. Thiết bị này được ứng rộng rãi trong các hệ thống làm mát công nghiệp. Tháp làm mát Kuken có rất nhiều các model với các công suất đa dạng phù hợp mọi nhu cầu của các doanh nghiệp.

  Tháp giải nhiệt Ocean

  Tháp tản nhiệt Ocean là thương hiệu chuyên về thiết kế, sản xuất và cung cấp các thiết bị giải nhiệt cho công nghiệp của Malaysia, được thành lập từ năm 1998. Các sản phẩm của Ocean không chỉ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam mà tháp giải nhiệt nước Ocean còn nhận được sự công nhận từ phía các doanh nghiệp khác trên thế giới.

  Tháp giải nhiệt Poong Cheon

  Tháp giải nhiệt Poong Cheon nổi tiếng nhờ vào nhiều ưu điểm nổi trội, cùng dòng sản phẩm đa dạng, dễ dàng tháo nắp, bảo dưỡng nên nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây cùng là một sự lựa chọn rất đáng để quan tâm cho các doanh nghiệp muốn sử dụng tháp giải nhiệt.

  Tháp giải nhiệt Poong cheon

  Tháp giải nhiệt Poong cheon

  Tháp giải nhiệt Evapco

  Tháp giải nhiệt Evapco là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực tháp làm mát và hệ thống tản nhiệt đến từ Mỹ. Evapco sở hữu trong mình chất Mỹ nên đây luôn là cái tên được nhiều doanh nghiệp lớn tin dùng. Các model tháp làm mát của Evapco được đánh giá rất cao về hiệu suất giải nhiệt, tăng năng suất cho máy móc thiết bị cũng như tiết kiệm chi phí.

  Tháp giải nhiệt Genius

  Tháp giải nhiệt Genius thuộc Genius Premier Sdn Bhd được thành lập năm 2002 của Malaysia. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các loại tháp làm mát với đầy đủ dòng sản phẩm. Các sản phẩm của Genius được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Nên đây luôn là sự lựa chọn tin cây của các doanh nghiệp.

  Tháp giải nhiệt Rinki

  Tháp giải nhiệt Rinki là thương hiệu tháp làm mát được sản xuất và lắp ráp tại Hong Kong. Tháp hạ nhiệt hoạt động theo cơ chế bay hơi của nước. Nhờ những ưu điểm như: thời gian làm mát cực nhanh, ít xảy ra lỗi vặt, cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, đa dạng công suất mà chi phí lại hợp lý nên tháp tản nhiệt Rinki được rất nhiều các doanh nghiệp trong nước sử dụng. Những ngành nghề sử dụng tháp giải nhiệt Rinki nhiều như: ngành công nghiệp dầu khí, hóa chất, điện, sản xuất giấy....

  6. Kinh nghiệm khi chọn mua tháp giải nhiệt chiller

  Khi chọn mua tháp giải nhiệt cho hệ thống chiller, các bạn cần chú ý một số điều sau đây.

  Dựa vào nhu cầu, diện tích mặt bằng để lựa chọn tháp hạ nhiệt chiller phù hợp

  Dựa vào nhu cầu, diện tích mặt bằng để lựa chọn tháp hạ nhiệt chiller phù hợp

  Xác định rõ nhu cầu sử dụng

  Để đảm bảo tháp giải nhiệt hoạt động tối ưu, doanh nghiệp cần lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu. Tránh mua loại tháp có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí. Còn nếu mua phải tháp giải nhiệt công suất quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát, không đáp ứng được yêu cầu. 

  Tính toán chính xác mức độ tỏa nhiệt của thiết bị, máy móc

  Lựa chọn tháp giải nhiệt chiller phù hợp với diện tích mặt bằng và không gian lắp đặt. Đối với nhà sản xuất quy mô nhỏ nhưng mặt bằng lại thoáng nên sử dụng tháp giải nhiệt tròn. Còn đối với các nhà máy lớn, nên lắp đặt tháp giải vuông để tối ưu hóa không gian mà công suất giải nhiệt đạt yêu cầu.

  Lựa chọn tháp giải nhiệt chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng

  Với nhiều ưu điểm vượt trội, tháp giải nhiệt chiller ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu lớn, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng. Một trong những cái tên nổi bật phải kể đến đó là tháp giải nhiệt Kumisai, Tashin,... 

  Tìm đúng đại lý uy tín

  Việc lựa chọn đại lý cung cấp tháp giải nhiệt chiller uy tín sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, giá cả, bảo hành. Đảm bảo rằng đơn vị đó cung cấp đầy đủ dịch vụ hậu mãi gồm bảo trì, sửa chữa và cung cấp phụ tùng,... Có như vậy chúng ta sẽ yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. 

  7. Mua tháp giải nhiệt Chiller chính hãng ở đâu uy tín

  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị phân phối tháp giải nhiệt chiller chính hãng, giá tốt. Trong đó phải kể đến Kumisai Việt Nam. Tại đây chúng tôi cung cấp tháp giải nhiệt chính hãng đến từ thương hiệu Kumisai. Khi mua hàng tại kumisai.vn khách hàng sẽ được đảm bảo cả về chất lượng, chế độ bảo hành cũng như giá thành sản phẩm.

  Mua tháp giải nhiệt chính hãng, liên hệ ngay Kumisai Việt Nam

  Mua tháp giải nhiệt chính hãng, liên hệ ngay Kumisai Việt Nam

  Các sản phẩm tháp giải nhiệt Kumisai đa dạng về mẫu mã, kích thước và công suất. Chính sách bán hàng uy tín, chính sách thanh toán linh hoạt, vận chuyển và giao hàng nhanh chóng. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, Kumisai Việt Nam tự tin sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hiệu quả và hài lòng nhất. 

  Khách hàng quan tâm, muốn tham khảo thêm các mẫu tháp giải nhiệt vui lòng truy cập trang web kumisai.vn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn về thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống tháp giải nhiệt chiller…. Hãy liên hệ ngay đến Kumisai Việt Nam theo số Hotline 09123 70 282 | 0989 937 282

  Như vậy Kumisai Việt Nam đã tổng hợp những thông tin liên quan đến tháp giải nhiệt chiller. Mong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vai trò của tháp giải nhiệt chiller đối với các nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất hiện nay. Cũng như bỏ túi cho mình kinh nghiệm chọn mua tháp giải nhiệt phù hợp nhất.