Máy hút bụi công nghiệp

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Làm sạch diện tích mặt sàn lớn thường tiêu tốn của chúng ta khá nhiều thời gian cùng công sức. Trong khi đó, chi phí cho các dịch vụ vệ sinh sàn khá cao. Để giải quyết vấn đề này, máy hút bụi công nghiệp là trợ thủ đắc lực được nhiều đơn vị chọn lựa. Để hiểu rõ hơn về loại thiết bị vệ sinh này, hãy để Yên Phát đồng hành cùng bạn trong bài viết dưới đây nhé!

  Máy hút bụi công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các đơn vị

  Máy hút bụi công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các đơn vị

  Máy hút bụi công nghiệp là gì? Ứng dụng ra sao?

  Máy hút bụi công nghiệp hiện đang được sử dụng phổ biến tại nhiều đơn vị, đặc biệt cho các khu vực có diện tích sàn lớn như: Bệnh viện, siêu thị, trường học, công ty, nhà xưởng,... Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về thiết bị này cũng như những lợi ích tuyệt vời mà nó có thể đem lại. 

  Định nghĩa:

  Máy hút bụi công nghiệp còn được biết đến với các tên gọi khác như: Máy hút bụi nhà xưởng hay máy hút bụi công suất lớn. Hiểu một cách đơn giản, thiết bị này được sử dụng cho mục đích làm sạch sàn nhà. Máy có công suất cùng hiệu năng lớn, cùng với đó là bộ phụ kiện máy hút bụi chuyên dụng giúp hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong các công việc vệ sinh mặt sàn. 

  Hơn hết so với phương thức làm sạch truyền thống, máy hút bụi nhà xưởng cho hiệu quả vượt trội hơn hẳn về thời gian cùng sức lao động. Bên cạnh đó chi phí đầu tư và vận hành máy cũng giúp các đơn vị tiết kiệm đáng kể phần chi phí cho dịch vụ vệ sinh. 

  Lợi ích sử dụng:

  Không thể phủ nhận sự ra đời của máy hút bụi công nghiệp đem đến cho người dùng rất nhiều những lợi ích sử dụng. Đó cũng chính là lý do, những thiết bị này ngày càng được “trọng dụng” hơn. Một số lợi ích tuyệt vời của máy hút bụi công nghiệp phải kể đến:

  Làm sạch sàn nhà hiệu quả với máy hút bụi đa năng

  Làm sạch sàn nhà hiệu quả với máy hút bụi đa năng

  • Đơn giản hóa công tác làm sạch sàn nhà

  So với việc chỉ vệ sinh với dụng cụ truyền thống, máy hút bụi công nghiệp giúp các thao tác làm sạch mặt sàn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thay vì phải loay hoay với hàng tá những loại dụng cụ, giờ đây người dùng chỉ cần di chuyển bàn hút của máy tới khắp các khu vực mặt sàn để thu gom rác cùng bụi bẩn vô cùng đơn giản. 

  • Tiết kiệm thời gian & chi phí

  Trên thực tế, một chiếc máy hút bụi công suất lớn có thể đảm đương phần việc vệ sinh của từ 3 đến 4 nhân công. Như vậy bằng việc đầu tư chiếc máy này, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được kha khá chi phí nhân công và các chế độ làm việc đi kèm.

  Hơn thế nữa, ngoài việc tiết kiệm chi phí hay đơn giản hóa các thao tác vệ sinh, máy hút bụi công nghiệp còn giúp tối ưu thời gian làm sạch sàn nhà. Nếu như trước kia việc làm sạch mặt sàn lớn tiêu tốn khoảng 30 đến 35 phút thì giờ đây với máy hút bụi chuyên dụng chúng ta chỉ mất từ 10 đến 15 phút để giải quyết. 

  • Cải thiện hình ảnh và môi trường làm việc

  Bằng cách giữ sàn nhà luôn sạch, máy hút bụi đem đến nhiều lợi ích cho hình ảnh, dịch vụ của các doanh nghiệp, đảm bảo điều kiện làm việc thoải mái và an toàn cho người lao động tại các phân xưởng, công ty. Bên cạnh đó thiết bị cũng giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao tuổi thọ mặt sàn.

  Có nên đầu tư máy hút bụi nhà xưởng không?

  Có nên đầu tư máy hút bụi nhà xưởng không?

  Cấu tạo & nguyên lý hoạt động máy hút bụi nhà xưởng

  Vậy để đạt được hiệu quả làm sạch như kỳ vọng, máy hút bụi công nghiệp có cấu tạo gồm những bộ phận gì? Thiết bị này vận hành như thế nào? Để có đánh giá tổng quan về thiết bị cũng như cách vận hành máy tốt nhất, dưới đây là một số thông tin về cấu tạo cùng cách thức hoạt động của máy hút bụi công nghiệp.

  Cấu tạo:

  Phần lớn các thiết bị hút bụi trên thị trường đều có cấu tạo khá tương đồng với một số bộ phận chính như: 

  • Động cơ

  Động cơ được coi là “trái tim” của máy hút bụi công nghiệp. Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ tạo lực hút để thiết bị hoạt động, thu gom bụi bẩn. 

  • Túi lọc bụi

  Túi lọc bụi giữ vai trò như một bộ lọc khí giúp giữ lại phần bụi mịn, bụi bẩn kích thước nhỏ. Những loại bụi này thường không phải chịu trọng lực lớn nên dễ quay trở lại môi trường hoặc gây ảnh hưởng không tốt cho thiết bị khi tiến vào khoang máy. 

  Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả vận hành máy

  Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả vận hành máy

  • Thùng chứa

  Thùng chứa máy hút bụi là bộ phận chứa rác, nước thải được hút vào máy. 

  • Phụ kiện máy hút bụi

  Đi kèm với mỗi model, người dùng đều sẽ được tặng kèm bộ phụ kiện máy hút bụi để gia tăng hiệu quả làm việc với máy. Một bộ phụ kiện máy hút bụi cơ bản gồm các bộ phận sau: Bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe, đầu hút tròn, ống mềm, thanh inox.

  • Bánh xe & tay đẩy

  Vì là dòng máy vệ sinh công nghiệp với công suất lớn nên để thuận tiện hơn cho người dùng trong các thao tác di chuyển, điều hướng, đa phần các model máy đều được trang bị bánh xe và tay đẩy chắc chắn. 

  Nguyên lý vận hành:

  Máy hút bụi công nghiệp có cách thức vận hành không có quá nhiều khác biệt với máy hút bụi gia đình. Cụ thể nó sử dụng nguyên tắc về áp suất không khí để tạo lực hút cho quá trình vệ sinh. 

  Máy hút bụi công suất lớn vận hành như thế nào?

  Máy hút bụi công suất lớn vận hành như thế nào?

  Khi máy được khởi động, động cơ quay làm quay cánh quạt ly tâm trong máy và tạo ra sự chênh lệch của áp suất tại bên trong và bên ngoài máy. Thông qua đó tạo lực hút mạnh mẽ cho thiết bị. 

  Lực hút được đưa tới ống mềm và sau đó là bàn hút của máy. Toàn bộ bụi bẩn cùng nước thải bị hút bởi lực ly tâm, theo ống mềm đi đến thùng chứa. Lúc này những loại bụi bẩn và nước thải dưới tác động của trọng lực rơi xuống thùng chứa. Phần bụi mịn và không khí tiếp tục được lọc qua túi lọc bụi. Sau đó bụi bẩn được giữ lại, không khí sạch được trả lại môi trường. 

  Máy hút bụi hút nước công nghiệp có những loại nào?

  Không chỉ đem đến hiệu quả làm sạch ấn tượng, các model máy hút bụi công nghiệp hiện không ngừng được cải tiến và nâng cấp cả về chất lượng cùng số lượng. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết có nên đầu loại máy hút bụi nhà xưởng loại nào tốt thì có thể tham khảo nhanh qua một số phân loại dưới đây!

  Phân loại theo công suất, số động cơ:

  Công suất là thông số đại điện cho khả năng đáp ứng nhu cầu làm sạch hay diện tích sàn nhà cần vệ sinh của máy hút bụi. Thông thường công suất máy được quyết định dựa trên động cơ và số lượng motor được trang bị. Trong đó:

  Máy hút bụi công nghiệp vận hành với lực hút siêu lớn

  Máy hút bụi công nghiệp vận hành với lực hút siêu lớn

  • Máy hút bụi 1 motor: Thường có công suất dao động từ 1000W đến 1800W. Khả năng tạo lưu lượng khí khoảng 40 đến 150L/giây. Loại máy này thường được trang bị cho các gia đình, quán ăn, nhu cầu vệ sinh không quá lớn.

  • Máy hút bụi 2 motor: Thường thuộc phân khúc máy tầm trung với mức công suất khoảng 2000 đến 2800W. Thiết bị cho khả năng tạo lưu lượng khí từ 156 đến khoảng 240 L/giây. 

  • Máy hút bụi 3 motor: Máy có công suất dao động từ 3000 đến 4200W cùng lực hút siêu lớn. Những model này thường được sử dụng cho các siêu thị, bệnh viện, sảnh khách sạn, doanh nghiệp,... 

  Đặc biệt các mode máy có từ 2 motor trở lên đều được thiết kế độc lập. Tức là người dùng có thể điều chỉnh chế độ hoạt động của 1, 2 hoặc 3 động cơ máy nhằm đáp ứng hiệu quả hơn nhu cầu làm sạch sàn nhà . 

  Phân loại theo động cơ:

  Không chỉ số lượng, động cơ máy hút bụi cũng được chia làm hai loại là động cơ chổi than và động cơ cảm ứng từ. Trong đó:

  • Máy hút bụi động cơ chổi than: Có giá thành khá rẻ, hiệu năng tốt, vận hành ổn định song tiếng ồn lớn. 

  • Máy hút bụi động cơ cảm ứng điện từ: Thiết bị được bán với giá thành nhỉnh hơn, hiệu năng hoạt động cùng độ bền tốt hơn. 

  Phân loại theo thùng chứa:

  Đối với thùng chứa máy hút bụi công nghiệp, chúng ta có thể phân biệt dựa trên 2 tiêu chí là chất liệu và dung tích. Dĩ nhiên nó cũng sẽ có ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm sử dụng và giá thành của sản phẩm. 

  Hai mẫu máy thùng chứa nhựa và thùng chứa inox

  Hai mẫu máy thùng chứa nhựa và thùng chứa inox

  • Về chất liệu

  Thùng chứa máy hút bụi có 2 loại là thùng nhựa và thùng inox. Những model máy sử dụng thùng chứa có giá rẻ hơn, độ bền khá ổn, trọng lượng nhẹ nên khá tiện dụng khi cần tháo lắp. Trong khi đó thùng chứa bằng inox có độ bền tốt hơn rõ rệt, chống va đập và ăn mòn tốt. Đổi lại những model có thùng chứa inox có giá nhỉnh hơn, trọng lượng cũng nặng hơn. 

  • Về dung tích

  Dung tích thùng chứa cho biết khả năng chứa đựng rác, bụi bẩn trong quá trình máy vận hành. Thùng chứa lớn đồng nghĩa với việc ít xuất hiện tình trạng đầy thùng chứa, làm gián đoạn công việc vệ sinh. Tùy vào công việc thực tế khách hàng có thể tham khảo các loại dung tích thùng chứa máy hút bụi như: 15L, 40L, 60L, 80L, 100L,... 

  Phân loại theo chức năng:

  Chức năng cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần chú ý khi chọn mua máy hút bụi nhà xưởng. Đúng vậy nó không chỉ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm mà còn quyết định hiệu quả làm sạch với máy. Theo chức năng, máy hút bụi được chia làm các loại như:

  • Máy hút bụi 1 tính năng

  Bao gồm máy hút bụi khô hoặc máy hút bụi ướt. Tên gọi của máy cũng đã cho chúng ta biết về chức năng vận hành của nó. Cụ thể máy hút bụi khô hay điển hình là máy hút bụi túi vải, thường được dùng cho các đơn vị có lượng bụi khô lớn như tiệm gỗ, xưởng may,... Trong khi đó máy hút bụi ướt chuyên dùng cho các đơn vị cần làm sạch nước thải thường xuyên như gara ô tô, tiệm rửa xe,...  

  Mẫu máy hút bụi đơn tính năng được người dùng đánh giá cao

  Mẫu máy hút bụi đơn tính năng được người dùng đánh giá cao

  • Máy hút bụi khô ướt - 2 tính năng

  Đây là dòng máy được tích hợp cùng lúc 2 tính năng làm sạch khô và ướt cùng lúc. Tức là người dùng có thể sử dụng máy cho cả bụi khô và bụi ướt bằng cách thay thế đầu hút phù hợp. 

  Máy hút bụi khô ướt được đánh giá cao về khả năng làm sạch cũng như sự tiện dụng trong thao tác sử dụng. Bên cạnh đó thiết bị cũng được người dùng ưu ái nhờ hiệu quả làm sạch sàn nhanh chóng, ấn tượng. 

  Máy hút bụi khô ướt được ưu ái hơn bởi độ tiện dụng cao

  Máy hút bụi khô ướt được ưu ái hơn bởi độ tiện dụng cao

  Phân loại theo giá thành và thương hiệu:

  Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một lớn của người dùng, các model máy hút bụi công nghiệp hiện đang được phân phối trên thị trường với khá nhiều thương hiệu cùng các phân khúc giá. Dĩ nhiên giá máy bị ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố như: Công suất, tính năng, loại thùng chứa hay đơn vị phân phối,...

  Nếu có ý định tham khảo, tìm mua máy hút bụi công nghiệp, các đơn vị có thể tham khảo qua một số thương hiệu nổi bật như: Máy hút bụi Kumisai, Palada, Supper Clean, Karcher,... 

  Báo giá máy hút bụi công nghiệp 2023

  Bạn đang tìm mua máy hút bụi công nghiệp nhưng chưa chọn lựa được model máy ưng ý? Tham khảo ngay báo giá dưới đây để có thêm lựa chọn phù hợp nhé!

  Model 

  Công suất (W)

  Dung tích

  thùng chứa (L)

  Lưu lượng khí 

  Giá thành

  (VNĐ)

  Chi tiết sản phẩm

  Kumisai KMS80A

  3900

  80

  310 L/s

  5.200.000

  Xem ngay

  Kumisai 380T

  3800

  80

  190 L/s

  7.200.000

  Xem ngay

  Kumisai KMS 802

  2400

  -

  236 L/s

  10.800.000

  Xem ngay

  Kumisai KMS 602T

  1650

  200

  120 L/s

  25.000.000

  Xem ngay

  Không thể phủ nhận, sự ra đời của máy hút bụi công nghiệp được coi như một giải pháp vệ sinh hoàn hảo cho các doanh nghiệp trong việc làm sạch sàn nhà. Hơn thế nữa hiện các model máy đang được phân phối với đa dạng lựa chọn từ công suất, tính năng đến thương hiệu cùng giá thành. Để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm cùng các ưu đãi mua hàng hấp dẫn, quý vị vui lòng kết nối với chúng tôi qua hotline: 0982 090 819 - 0983 898 758!