Nội dung chính [ Ẩn ]

  Tháp giải nhiệt BAC là một trong những thương hiệu được đánh giá cao về hiệu suất làm việc, khả năng đáp ứng yêu cầu từ phía các doanh nghiệp. Vậy so với tháp giải nhiệt Kumisai, Tashin, Liang Chi,... tháp giải nhiệt của BAC có đặc điểm gì nổi bật? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về thương hiệu tháp làm mát này nhé!

  1. Sơ lược về thương hiệu BAC

  BAC là tên viết tắt của Baltimore Aircoil Company, một trong những nhà sản xuất tháp giải nhiệt lớn nhất thế giới. BAC được thành lập vào năm 1938 bởi John Engalitcheff, Jr. Trong suốt hơn 80 năm, Baltimore Aircoil luôn dẫn đầu ngành HVAC, Công nghiệp và Điện lạnh trong việc phát triển và triển khai các giải pháp làm mát tùy chỉnh.

  Tháp giải nhiệt BAC là thương hiệu hàng đầu của Mỹ

  Tháp giải nhiệt BAC là thương hiệu hàng đầu của Mỹ

  Là một công ty toàn cầu, BAC hiện sở hữu chuỗi nhà máy sản xuất trên khắp thế giới: Bỉ, Nam Phi, Trung Quốc, Sydney,... Baltimore Aircoil Company có hơn 460 nhà phân phối tại Bắc Mỹ, hơn 100 nhà phân phối quốc tế. Cung ứng hàng trăm nghìn hệ thống làm mát cho nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu. Điều này cho thấy được năng lực sản xuất cũng như sự phát triển mạnh mẽ của BAC.

  2. Tháp giải nhiệt BAC có những gì nổi bật?

  Đa số các model tháp tản nhiệt BAC đều được thiết kế với vỏ ngoài tối ưu, chịu được mưa, nắng. Hệ thống làm việc tiết kiệm năng lượng, độ ồn thấp không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, tháp làm mát BAC còn có một số ưu điểm nổi bật khác như:

  Tháp làm mát BAC

  Tháp làm mát BAC được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

  Mang đến giải pháp làm mát hiệu quả

  Cũng giống như tháp giải nhiệt Kumisai, tháp giải nhiệt BAC cung cấp giải pháp loại bỏ nhiệt từ nước ngưng tụ và quy trình công nghiệp. Trong quá trình vận hành, nước ngưng tụ hoặc nước xử lý chảy trực tiếp trên bề mặt truyền nhiệt của tháp. Khi không khí được đưa vào tháp, một phần nước sẽ bay hơi và làm mát phần nước còn lại.

  Tháp được phủ lớp Hybrid Polymer

  Trên thân pháp được phủ chất Hybrid Polymer, đây là thành phần có khả năng bảo vệ được tháp trước môi trường muối axit nhẹ hoặc bazơ,... Thực tế, lớp polymer này được nung trên máy nghiền G-235 thép mạ kẽm, tạo lớp áo bảo vệ cho tháp cực tốt. Giúp chống chịu lại các tác động từ môi trường bên ngoài. Đây là ưu điểm mà không phải bất cứ tháp giải nhiệt nào cũng đáp ứng được.

  Tháp tản nhiệt BAC

  Tháp được cấu thành từ chất liệu cao cấp, bền bỉ theo thời gian

  Bồn nước lạnh được làm từ thép chống gỉ

  Bồn chứa nước của tháp tản nhiệt nước BAC được hàn thép không gỉ. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật, nhờ chất liệu này nên có thể chống lại được sự oxi hóa và rò rỉ nước hiệu quả. Bộ phận bồn chứa được chế tạo từ các vật liệu cao cấp, cho độ bền cao và ít xảy ra sự cố hỏng hóc. Điều này giúp các đơn vị giảm thiểu thời gian cũng như chi phí bảo trì và sửa chữa.

  >>> Giả mã chi tiết tháp giải nhiệt Kuken của Nhật Bản tại đây

  3. Thành phần cấu tạo của tháp làm mát BAC

  Cấu tạo của tháp giải nhiệt BAC bao gồm nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận lại có đặc điểm và đảm nhận nhiệm vụ khác nhau.

  Mỗi bộ phận của tháp giải nhiệt BAC đều đảm nhận vai trò quan trọng

  Mỗi bộ phận của tháp giải nhiệt BAC đều đảm nhận vai trò quan trọng

  • Quạt hướng trục: Tháp giải nhiệt BAC có một hoặc nhiều quạt để tạo ra luồng không khí và đẩy nó qua bề mặt tản nhiệt của tháp. Bộ phận này giúp tăng tốc độ hơi nước bay hơi và làm mát nước bên trong tháp. Quạt có hiệu suất cao và độ ồn thấp, cấu trúc nhôm chắc chắn giúp chống ăn mòn và kéo dài tuổi thọ.
  • Cửa hút gió: Được làm bằng polyester gia cố bằng sợi thủy tinh chống ăn mòn và tia cực tím (FRP), thép mạ kẽm và thép không gỉ có sẵn. Các cửa chớp có khoảng cách rộng làm giảm khả năng tích tụ cặn và làm hỏng các khối băng ở bề mặt tiếp xúc không khí/ nước.
  • Khối đệm: Bộ phận này của tháp hạ nhiệt BAC thường được làm từ nhựa PVC, PP với chức năng chính là hỗ trợ quá trình trao đổi nhiệt dựa trên sự tối đa hóa tiếp xúc giữa không khí và nước. Thông thường khối đệm sẽ có hai loại, gồm dạng phun và dạng màng (Tùy vào từng model tháp).
  • Vòi phun: Chức năng chính của vòi phun là làm ướt, phân chia nước đồng đều trên khối đệm. Phần vòi phun được thiết kế cố định theo hình tròn, vuông hoặc có thể là một phần của dây chuyền quay.
  • Bể nước lạnh: Đây là bộ phận tiếp nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm của tháp giải nhiệt. Phần nước đã được hạ nhiệt này sẽ được luân chuyển đến hệ thống để làm mát cho thiết bị máy móc.

  Ngoài ra, tháp giải nhiệt của BAC còn có nhiều bộ phận khác như: Động cơ, vỏ tháp, thiết bị chống ồn, van phao, ống xả tràn,…

  4. Review top 6 model tháp giải nhiệt BAC được dùng nhiều nhất

  Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp, Baltimore Aircoil Company đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm tháp giải nhiệt chiller khác nhau, giúp mang lại hiệu quả trong quá trình hoạt động. Cụ thể như:

  BAC đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại tháp khác nhau

  BAC đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại tháp khác nhau

  Tháp giải nhiệt Series 3000

  Tháp giải nhiệt Series 3000 của BAC với hiệu suất cao và độ tin cậy đáng tin cậy. Việc bảo trì cũng thuận tiện, cho phép người dùng tiếp cận dễ dàng với tất cả các bộ phận chính và hệ thống Quạt ENDURA DRIVE® tùy chọn. Hầu như không cần bảo trì để mang lại sự an tâm chưa từng có. Các mô hình hiệu suất cực cao (XE) tiếp tục giảm năng lượng và chi phí vận hành.

  • Công suất nhiệt: 171 - 1.446 tấn
  • Tốc độ dòng: Lên tới 4.500 USD PM
  • Dòng chéo // Quạt hướng trục // Luồng gió cảm ứng

  Tháp làm mát BAC Series 3000

  Tháp làm mát BAC Series 3000

  Tháp giải nhiệt Series 1500

  Tháp giải nhiệt BAC Series 1500 là giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng yêu cầu mức độ bảo trì thấp và bố trí linh hoạt. Thiết kế cửa hút gió một bên phù hợp với không gian chật hẹp, tiêu hao ít năng lượng cùng chi phí bảo trì thấp. Loại tháp giải nhiệt này có khả năng chịu được áp lực nước và môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài.

  • Công suất nhiệt: 92 - 747 tấn
  • Tốc độ dòng: Lên tới 3.150 USGPM
  • Dòng chéo // Quạt hướng trục // Luồng gió cảm ứng

  Tháp giải nhiệt BAC

  Series 1500

  Tháp giải nhiệt BAC PT2

  PT2 được xem là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng hạn chế về mặt không gian. Tháp giải nhiệt PT2 cung cấp lưu lượng làm mát cao nhất với kích thước nhỏ gọn nhất trong ngành. Đi kèm tháp là giá đỡ nhỏ gọn cho yêu cầu trọng tải từ thấp đến trung bình. Dòng tháp giải nhiệt nước này cũng dễ bảo trì, chi phí lắp đặt thấp, tiêu hao ít năng lượng và bền bỉ.

  • Công suất nhiệt: 103 - 827 tấn
  • Tốc độ dòng: Lên tới 3.100 USGPM
  • Dòng ngược // Quạt hướng trục // Luồng gió cảm ứng

  Tháp giải nhiệt PT2

  Tháp giải nhiệt PT2

  Tháp giải nhiệt Series 5000

  Series 5000 là tháp giải nhiệt mô-đun cấp công nghiệp của BAC. Cung cấp hiệu suất vượt trội với thời gian hoạt động tối đa cho ứng dụng nước bẩn. Series 5000 được ứng dụng công nghệ tiên tiến mang lại khả năng làm sạch vượt trội, chống ăn mòn tốt nhất và hệ thống quạt truyền động trực tiếp đáng tin cậy. Sản phẩm tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn an toàn trong ngành công nghiệp.

  • Tốc độ dòng: Lên tới 2.883 USGPM mỗi mô-đun
  • Dòng chéo // Quạt hướng trục // Luồng gió cảm ứng

  Tháp làm mát Series 5000

  Series 5000

  Tháp giải nhiệt Series V

  Tháp giải nhiệt Series V được chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao và được kiểm tra kỹ lưỡng. Thiết bị có chi phí thay thế thấp nhất mà không cần sửa đổi về kết cấu, điện hoặc đường ống. Đồng thời khắc phục được áp suất tĩnh cao bên ngoài, khả năng cách âm thấp, phù hợp cho các ứng dụng trong nhà cũng như các vị trí có ống dẫn và nhạy cảm với âm thanh.

  • Công suất nhiệt: 12 - 1.335 tấn
  • Tốc độ dòng: Lên tới 6.750 USGPM
  • Dòng ngược // Quạt ly tâm // Thông gió cưỡng bức

  Tháp tản nhiệt Series V

  Series V

  Tháp giải nhiệt FXT

  Tháp giải nhiệt nước FXT mang lại hiệu suất làm hiệu quả, chi phí vận hành thấp, phù hợp với các dự án quy mô nhỏ. Các tính năng thiết kế tiêu chuẩn giúp đáp ứng tốt các mối quan tâm về môi trường ngày nay. Khi đầu tư tháp làm mát BAC - FXT sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí lắp đặt, tối đa hóa độ tin cậy trong quá trình vận hành, đơn giản hóa các yêu cầu bảo trì.

  • Công suất nhiệt: 58 - 257 tấn
  • Tốc độ dòng: Lên tới 1.155 USGPM
  • Dòng chéo // Quạt hướng trục // Thông gió cưỡng bức

  Tháp làm mát FXT

  Tháp làm mát FXT

  5. Những lưu ý khi đặt mua tháp giải nhiệt BAC

  Khi đặt mua tháp giải nhiệt BAC, bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

  Cần xem xét nhu cầu sử dụng trước khi mua tháp giải nhiệt BAC

  Cần xem xét nhu cầu sử dụng trước khi mua tháp giải nhiệt BAC

  • Chọn kích thước phù hợp: Xác định nhu cầu giải nhiệt của hệ thống và chọn loại tháp giải nhiệt BAC có kích thước phù hợp với công suất cần thiết. Điều này đảm bảo hiệu suất làm mát tốt nhất cho hệ thống của bạn.
  • Kiểm tra khả năng tương thích: Đảm bảo rằng tháp tản nhiệt BAC tương thích với hệ thống làm mát của bạn. Xem xét đến các yếu tố như áp lực, nhiệt độ và lưu lượng nước để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả.
  • Kiểm tra chất lượng: Tháp giải nhiệt BAC nên được chế tạo từ vật liệu chất lượng cao và được lắp ráp chính xác. Hãy xem xét các chứng chỉ và chứng nhận về chất lượng mà thương hiệu BAC có.
  • Lựa chọn đơn vị uy tín: Tìm hiểu đơn vị cung ứng tháp làm mát BAC uy tín, cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt, bao gồm bảo trì, sửa chữa và cung cấp phụ tùng. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.
  • Xem xét chi phí: So sánh giá cả và chất lượng của các phiên bản tháp giải nhiệt BAC khác nhau. Đừng chỉ tập trung vào giá thành thấp mà bỏ qua chất lượng và hiệu suất. Hãy lựa chọn tháp giải nhiệt BAC có giá trị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

  >>> Khi sử dụng tháp giải nhiệt Genius của thương hiệu có tiếng đến từ Malaysia cần lưu ý những điều gì?

  Bên trên là những thông tin về tháp giải nhiệt BAC mà Kumisai Việt Nam muốn  chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng qua đây các bạn sẽ hiểu hơn về thương hiệu cũng như các model tháp nổi bật đến từ Baltimore Aircoil Company. Nếu cần tư vấn lựa chọn, lắp đặt tháp giải nhiệt, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 09123 70 282 | 0989 937 282 để được nhân viên hỗ trợ.