Nội dung chính [ Ẩn ]

  Máy mài sàn là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các công trường, hỗ trợ quá trình hoàn thiện mặt sàn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Sau một thời gian sử dụng thì thiết bị có thể gặp phải một số lỗi kỹ thuật, ảnh hưởng đến hiệu suất và tiến độ công việc. Cách khắc phục lỗi máy mài sàn không hoạt động như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé!

  Những nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi máy mài sàn không hoạt động

  Có nhiều nguyên nhân của lỗi máy mài sàn không hoạt động

  Có nhiều nguyên nhân của lỗi máy mài sàn không hoạt động

  Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy mài sàn bê tông bị lỗi, không hoạt động. Với mỗi nguyên nhân khiến máy đánh bóng sàn không làm việc, chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến gây nên tình trạng này:

  Máy mài sàn không hoạt động do nguồn cấp điện bị lỗi

  Máy mài sàn thường vận hành bằng nguồn điện, do vậy nếu người dùng quên cắm điện cho máy thì thiết bị sẽ không thể làm việc. Ngoài ra, trường hợp đã kết nối máy với nguồn nhưng vẫn không chạy thì có thể do:

  • Dây điện bị hở, đứt làm cho nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn.
  • Nguồn điện cung cấp không ổn định dẫn đến máy không thể hoạt động bình thường.

  → Cách xử lý: Trước khi làm việc, cần kiểm tra hệ thống điện cấp cho máy, đảm bảo dây điện đã được cắm với nguồn. Kiểm tra dây điện có bị đứt, hở không, nếu có cần khắc phục ngay để giúp máy hoạt động ổn định, hạn chế chập cháy máy hoặc phát sinh các tai nạn nguy hiểm cho người vận hành.

  Kiểm tra nguồn cấp điện đảm bảo máy mài sàn hoạt động ổn định

  Kiểm tra nguồn cấp điện đảm bảo máy mài sàn hoạt động ổn định

  Lưu ý: Bạn nên sử dụng ổ cắm công nghiệp chuyên dụng cho máy mài sàn thay vì ổ cắm dân dụng. Không dùng chung nguồn điện với các thiết bị khác để đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy.

  Lỗi máy mài sàn không hoạt động do cầu chì

  Ngoài hệ thống dây dẫn điện thì cầu chì bị đứt cũng là nguyên nhân khiến cho máy mài sàn gặp lỗi, không thể vận hành.

  → Cách xử lý: Nếu cầu chì bị đứt, bạn cần tiến hành thay mới và kiểm tra kỹ lại trước khi vận hành lại máy mài sàn.

  Động cơ của máy mài sàn bị cháy

  Động cơ chính là trái tim của mỗi thiết bị điện và với máy mài sàn cũng không ngoại lệ. Motor là bộ phận cung cấp nguồn năng lượng để máy mài sàn có thể hoạt động tốt. Do đó, nếu như nó bị lỗi, hư hỏng thì model sẽ không hoạt động được.

  → Cách xử lý: Thông thường, trường hợp nguồn điện không ổn định, máy bị quá tải thì động cơ sẽ tự động ngắt. Sau từ 15 - 20 phút máy sẽ hoạt động trở lại. Trường hợp động cơ bị cháy thì cần phải đưa máy đến cửa hàng sửa chữa để thay thế động cơ khác.

  Động cơ bị hỏng khiến máy mài sàn không hoạt động

  Động cơ bị hỏng khiến máy mài sàn không hoạt động

  Máy mài sàn quá cũ, hết thời gian sử dụng

  Lỗi máy mài sàn không hoạt động rất thường gặp đối với những model cũ, có đời sản xuất lâu. Bởi sau một thời gian làm việc, các chi tiết bên trong của máy mài sàn không hoạt động tốt như ban đầu đầu. Đặc biệt với dòng máy cũ, thời gian vận hành lâu sẽ dễ bị hỏng hóc, máy không hoạt động hoặc kém ổn định, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

  Bởi vậy, nếu như bạn muốn mua sản phẩm thanh lý thì nên cân nhắc đến vấn đề này. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy chính hãng để đảm bảo hiệu quả làm việc, hạn chế tình trạng máy không hoạt động hoặc phát sinh các sự cố hỏng hóc khác.

  Một số lưu ý khi sử dụng máy mài sàn để tăng độ bền, hiệu quả

  Để tránh các lỗi máy mài sàn không hoạt động thì trong quá trình làm việc, người vận hành cần lưu ý một số điểm như sau:

  Kiểm tra, bảo dưỡng máy mài sàn thường xuyên

  Kiểm tra, bảo dưỡng máy mài sàn thường xuyên

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất để nắm được cách vận hành, xử lý một số tình trạng cơ bản, nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của sản phẩm.
  • Người vận hành phải được đào tạo, không để người không hiểu rõ cách sử dụng vận hành máy.
  • Xem xét các thông số kỹ thuật của máy để vận hành phù hợp, hạn chế tình trạng quá tải dễ phát sinh sự cố hoặc làm cháy động cơ.
  • Chú ý vệ sinh máy sau khi sử dụng, bảo quản thiết bị tại nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc những nơi quá ẩm ướt.
  • Bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn đi kèm máy hoặc theo tình trạng sử dụng trong thực tế. Điều này giúp bạn kịp thời phát hiện các lỗi kỹ thuật để có phương pháp xử lý, tránh để máy bị hỏng nặng, tốn kém nhiều chi phí cho sửa chữa hơn.

  >>> Xem thêm bài viết: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP BỀN BỈ, HIỆU QUẢ & TIẾT KIỆM

  Lời kết

  Vừa rồi là những thông tin về lỗi máy mài sàn không hoạt động cũng như cách để khắc phục nhanh chóng nhất. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào có liên quan đến dòng sản phẩm này, hãy comment dưới bài viết để chúng tôi hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé!

  >>> Xem thêm bài viết: Vì sao máy chà sàn ngày càng được ưa chuộng?

  >>> Xem thêm bài viết: Vì sao nên đầu tư máy chà sàn liên hợp?