Nội dung chính [ Ẩn ]

  Sự cố máy rửa xe không ra nước là vấn đề khiến nhiều người dùng phải “đau đầu”. Tình trạng này khiến quá trình phun rửa tốn nhiều thời gian, nếu kéo dài có nguy cơ hỏng máy. Vậy vì sao máy bơm rửa xe không ra nước? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cùng cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên nước ngay sau đây nhé.

  Tình trạng máy rửa xe không ra nước hay còn gọi là máy rửa xe không lên nước, máy rửa xe không có áp,... Thực tế đây chính là tình trạng khi rửa xe súng phun không ra nước hoặc nước ra yếu, nước không có áp. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân với những cách khắc phục cụ thể như sau:

  Máy rửa xe không ra nước do lỗi nguồn điện

  Máy rửa xe không ra nước

  Máy rửa xe không ra nước

  Máy rửa xe chạy điện cần có điện để vận hành. Do vậy khi điện áp bị giảm, nguồn điện yếu do bị tụt áp, lệch pha, điện bị quá tải,... thì máy rửa xe sẽ không thể vận hành ổn định được, tình trạng máy phun rửa xe không ra nước xuất hiện.

  Để tránh tình trạng máy rửa xe không ra nước do nguồn điện cấp không phù hợp cho máy thì người dùng nên thiết kế riêng cho máy một nguồn cấp điện riêng biệt để tránh bị quá tải. Thường xuyên kiểm tra mối nối hoặc tiến hành thay mới dây dẫn điện để đảm bảo an toàn.

  Máy rửa xe không ra nước do nút chỉnh áp mất lò xo 

  Nút chỉnh áp trong máy rửa xe có vai trò cân bằng áp suất dòng nước. Do đó, phụ kiện này có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng máy bơm rửa xe không ra nước.

  Một vài trường hợp máy rửa xe bị rơi mất lò xo ở trong núm chỉnh áp do quá trình vận chuyển bị rung lắc. Khi đó, người dùng cần mở núm điều chỉnh áp và thay lò xo mới vào. Lưu ý lò xo mới phải tương thích với máy, tránh phát sinh sự cố khi vận hành.

  Núm chỉnh áp có ảnh hưởng đến đầu ra của nước

  Núm chỉnh áp có ảnh hưởng đến đầu ra của nước

  Máy rửa xe không lên nước do nguồn cấp nước gặp sự cố

  Nguồn nước cấp cho máy không đủ cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe không ra nước. Nếu nguồn nước quá bẩn, nhiều cặn, rác thải cũng khiến cho máy bị tắc nghẽn không hút được nước. Từ đó dẫn tới tình trạng máy không ra nước. Do vậy, nguồn nước cấp cho máy rửa xe phải luôn đảm bảo sạch và không có cặn bản. Hạn chế dùng nước ao, hồ để phun rửa và dùng đầu lọc để ngăn rác vào máy.

  Sử dụng dây cao áp có chiều dài phù hợp

  Sử dụng dây cao áp có chiều dài phù hợp

  Lâu không thay dầu khiến máy rửa xe không ra nước

  Dầu máy rửa xe có tác dụng làm mát động cơ, giảm ma sát giữa các chi tiết máy giúp máy vận hành trơn tru. Tuy nhiên, sau một thời gian các phụ gia trong dầu bị suy giảm, khiến  máy vận hành không ổn định và khó lên áp. Cần thay dầu máy rửa xe định kỳ, theo khuyến nghị từ nhà sản xuất là 2 - 3 tháng/lần (80 – 100 giờ vận hành). Lưu ý, dầu thay cho máy phải là dầu có chất lượng tốt và tương thích với máy. 

  Máy rửa xe không ra nước do máy quá bẩn 

  Đầu lọc quá bẩn sẽ ảnh hưởng tới lượng nước đầu ra

  Đầu lọc quá bẩn sẽ ảnh hưởng tới lượng nước đầu ra

  Việc không vệ sinh thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe không lên nước. Quá nhiều bụi bẩn bám vào các chi tiết máy, động cơ làm cho mô tơ không thông. Do đó mà máy vận hành không đạt được công suất như quy định, khiến áp không lên, máy không ra nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy rửa xe, đặc biệt là phần mô tơ. 

  Tham khảo: Nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy rửa xe bị giật

  Trên đây là những thông tin tổng hợp về sự cố máy rửa xe không ra nước. Tình trạng này khá phổ biến, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tránh gặp phải nếu  định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng, tiến hành vệ sinh máy.