Nội dung chính [ Ẩn ]

  Máy rửa xe bị giật là một sự cố khá phổ biến mà đa phần người dùng máy rửa xe đều đã từng gặp phải. Tình trạng này khiến cho máy hoạt động không ổn định, có thể phát ra những âm thanh bất thường, lượng nước ra yếu. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

  Máy rửa xe bị rung giật do máy đã quá cũ, đặt sai cách

  Nhiều trường hợp máy rửa xe phát sinh sự cố bị giật trong quá trình máy vận hành là do máy quá cũ, chất lượng xuống thấp không đảm bảo. 

  Máy rửa xe quá cũ, chất lượng xuống cấp có thể làm máy bị giật

  Máy rửa xe quá cũ, chất lượng xuống cấp có thể làm máy bị giật

  Nếu máy của bạn đã mua lâu thì nên kiểm tra xem chất lượng máy có còn ổn không, trên đầu máy có xuất hiện các vết nứt không. Nếu chất lượng máy xuống quá thấp thì nên thay mới để đảm bảo hiệu suất vận hành cũng như an toàn cho chính người dùng máy.

  Nhiều trường hợp người dùng đặt máy mà không kiểm tra vị trí trước khiến máy bị kênh, lệch, không được cân bằng cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe bị giật. Do đó, hãy đặt máy rửa xe tại những vị trí bằng phẳng nhé. 

  Cách khắc phục máy rửa xe bị giật do lỗi nguồn điện

  Tình trạng máy rửa xe bị giật cũng thường xuất phát từ nguồn điện. Nguồn điện cấp cho máy không đủ, bị tụt áp, lệch pha,... khiến cho máy không thể vận hành ổn định theo đúng công suất quy định dẫn tới tình trạng rung, giật trong quá trình vận hành.

  Cấp nguồn điện ổn định cho máy

  Cấp nguồn điện ổn định cho máy

  Chính vì vậy, để đảm bảo máy hoạt động tốt mang lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng thì người dùng nên kiểm tra nguồn điện, các mối nối trước khi vận hành. Nếu có sự cố rò rỉ điện thì nên khắc phục bằng cách quấn lại các mối nối hoặc thay mới dây dẫn. Trước khi khắc phục cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

  Với những model máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp có công suất lớn thì tốt nhất là chúng ta nên lắp cho máy một nguồn cấp riêng, tránh tình trạng quá tải điện.

  Máy rửa xe bị giật do nguồn cấp nước

  Máy rửa xe bị rung giật còn có thể do nguồn nước cấp không đủ, dây dẫn cao áp quá dài, nguồn nước bị bẩn,... khiến áp lực nước yếu.

  Cấp đủ nước, nước phải sạch cho máy rửa xe

  Cấp đủ nước, nước phải sạch cho máy rửa xe

  Đối với tình trạng áp lực nước yếu chúng ta cần kiểm tra nguồn nước, đảm bảo nguồn nước cấp cho máy phù hợp với công suất của máy. Dây dẫn bị đứt, hở cũng sẽ khiến áp lực nước giảm đáng kể. Do đó người dùng nên kiểm tra dây dẫn thường xuyên, nếu phát hiện sự cố do dây thì nên nối dây hoặc thay mới. 

  Ngoài ra, máy rửa xe bị yếu nước do nguồn nước quá bẩn, bộ lọc bị tắc nghẽn khiến lượng nước không thể đi vào đủ cho quá trình vận hành. Để khắc phục sự cố này, chúng ta nên sử dụng nguồn nước sạch, hạn chế sử dụng nước ao hồ cho quá trình phun rửa. Tiến hành vệ sinh, làm sạch bộ lọc thường xuyên.

  Máy rửa xe lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng

  Sau một thời gian không bảo dưỡng, các chi tiết máy sẽ bị lão hóa, hư hại, khiến máy rửa xe mini bị giật ảnh hưởng tới quá trình vận hành. Cụ thể như việc máy lâu không được thay dầu. Dầu máy có tác dụng làm mát mô tơ, giảm ma sát giữa các chi tiết máy giúp máy rửa xe vận hành trơn tru. Tuy nhiên, sau một thời gian không thay dầu sẽ khiến các chi tiết bị khô, vận hành khó dẫn tới tình trạng rung, giật.

  Cấp đủ nước, nước phải sạch cho máy rửa xe

  Định kỳ tra dầu cho máy rửa xe

  Vì vậy, cần tiến hành thay dầu thường xuyên cho máy rửa xe. Thời gian thay dầu phù hợp nhất là khi máy vận hành đc khoảng 80 – 100 giờ. Ở dòng máy rửa xe dây đai, dây curoa sau một thời gian vận hành sẽ bị giãn ra. Điều này cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe bị giật. Cho nên cần thường xuyên kiểm tra máy để phát hiện các sự cố kịp thời. 

  Việc máy bị bụi bẩn bám quá nhiều vào mô tơ cũng gây ra tình trạng giật ở máy rửa xe. Vì vậy ngoài bảo dưỡng, chúng ta còn cần vệ sinh máy thường xuyên. Những chiếc máy rửa xe mà đặt ngoài trời thì nên có mái che để hạn chế bụi bẩn bám vào máy.

  Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bị giật ở máy rửa xe. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị có thể tìm ra những nguyên nhân “gây bệnh” cho máy rửa xe của mình và có cách khắc phục hợp lý nhất.