Nội dung chính [ Ẩn ]

  Trong quá trình sử dụng, máy hút bụi công nghiệp không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc và lỗi phát sinh. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là một số lỗi phổ biến và cách sửa máy hút bụi công nghiệp tương ứng, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn! 

  Hướng dẫn cách sửa máy hút bụi tại nhà đơn giản Hướng dẫn cách sửa máy hút bụi tại nhà đơn giản 

  Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục hiệu quả 

  Máy hút bụi công nghiệp đã và đang trở thành giải pháp làm sạch hàng đầu đối với các khu vực rộng lớn, nhiều bụi bẩn cùng tần suất vệ sinh liên tục. Sau một thời gian vận hành hoặc sử dụng, máy sẽ bị xuống cấp hoặc bị hư hỏng đòi hỏi người dùng cần có giải pháp khắc phục.  

  1. Máy hút bụi hút yếu

  Hút yếu là lỗi phổ biến khi sử dụng máy hút bụi công nghiệpHút yếu là lỗi phổ biến khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

  Đây là tình trạng chung mà rất nhiều người dùng đều từng gặp phải trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Cụ thể, việc hút bị cản trở dẫn đến làm sạch kém hiệu quả hơn khiến thời gian làm vệ sinh kéo dài hơn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý lỗi này thế nào? 

  1.1 Nguyên nhân

  Các nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến như sau:

  • Do ống hút mềm của máy bị thủng hoặc rách khiến cho gió đi ra ngoài, làm giảm lực hút từ động cơ. 

  Ống hút mềm bị thủng hoặc ráchỐng hút mềm bị thủng hoặc rách

  • Do ống hút bị tắc bởi rác, tóc khiến cho lực hút không xuống được dưới bàn hút, lực hút cũng vì vậy mà bị yếu đi. 

  • Do túi lọc bụi bên trong thùng chứa quá bẩn, các lỗ lọc bị bụi bít kín và làm cho lực hút yếu.

  • Do thùng chứa bụi bị đầy làm giảm công suất hút của máy.

  • Do động cơ bị bụi bẩn bám vào quá nhiều khiến lực hút giảm, từ đó máy hút bụi yếu.

  1.2 Cách xử lý

  Để xử lý lỗi máy hút bụi công nghiệp hút bụi yếu, người dùng cần đảm bảo thùng chứa và túi lọc bụi đã được làm sạch trước khi máy hoạt động. Đồng thời cần vệ sinh các đầu hút bụi, hút nước,... ; và tiến hành thay thế ống mềm nếu như bị rách, nứt vỡ hoặc khi đầu hút bị mài mòn. 

  Làm sạch thùng chứa và túi lọc bụiLàm sạch thùng chứa và túi lọc bụi

  Ngoài ra, việc sử dụng máy hút bụi không phù hợp với diện tích và lượng bụi bẩn cũng khiến cho thiết bị dễ xuống cấp, hút yếu. Do đó, ngay từ khi mua hàng thì bạn cần cân nhắc lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất về công suất, dung tích thùng chứa,... 

  2. Máy hút bụi công nghiệp khi bị tắc nghẽn không hút được

  Tắc nghẽn cũng là sự cố thường gặp trong quá trình máy hút bụi công nghiệp hoạt động. Nếu như không được xử lý đúng cách thì máy hút bụi có thể bị nóng dẫn ra tiếng ồn lớn hoặc thậm chí là phát nổ.

  2.1 Nguyên nhân

  Máy hút bụi công nghiệp bị tắc có thể là do hút nhầm hoặc hút quá nhiều lông, tóc khiến cho đầu hút không còn khả năng vận hành và đồng thời máy kêu to, không thể hút thêm bụi bẩn khác trên mặt sàn. 

  Đầu hút bị tắc do hút quá nhiều lông, tócĐầu hút bị tắc do hút quá nhiều lông, tóc

  Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác có thể là vì túi lọc bụi lâu ngày không được vệ sinh khiến cho bụi bẩn bám chặt vào các lỗ thoát khí.

  2.2 Cách khắc phục

  Người dùng chỉ cần tháo các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp ra rồi tiến hành vệ sinh hết một lượt. Song song với đó hãy gỡ bỏ toàn bộ dị vật bên trong máy, làm sạch túi lọc bụi rồi lắp lại là được. 

  3. Máy hút bụi công nghiệp kêu to và rung lắc mạnh

  Trong quá trình hoạt động, máy hút bụi công nghiệp phát ra tiếng kêu quá lớn và rung lắc nghiêm trọng; thì người dùng cần phải dừng máy ngay lập tức để tiến hành kiểm tra nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục. 

  3.1 Nguyên nhân

  Các model máy hút bụi nhà xưởng khi hoạt động đều có độ ồn nhất định nhưng thường sẽ không quá lớn và không gây khó chịu cho người xung quanh. Vì vậy, khi cảm thấy tiếng kêu bất thường, kiểu tiếng rít nghe rất ghê tai chứng tỏ máy hút bụi đã phát sinh lỗi.

  Motor bị bám quá nhiều bụi bẩnMotor bị bám quá nhiều bụi bẩn

  Theo đó, phần lớn sự cố này xảy ra do motor bị bám quá nhiều bụi bẩn; hoặc do các sợi tóc hay len, rác vụn làm tắc nghẽn ở bộ phận vòi hút máy.

  Còn với độ rung thì có thể nguyên nhân là do sau một thời gian vận hành phần đầu máy bị lỏng khiến động cơ rung nhiều hơn. Từ đó thì độ ồn máy cũng lớn hơn dẫn đến làm giảm lực hút.  

  3.2 Cách khắc phục

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, để xử lý hiện tượng máy kêu to và rung lắc thì người dùng nên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thường xuyên. Qua đó có thể phát hiện kịp thời các dấu hiệu hư hỏng và có cách khắc phục. 

  4. Máy hút bụi bị khét

  Trường hợp khi đang vận hành máy hút bụi công nghiệp có mùi khét khó chịu, người dùng cần phải tìm ra nguyên nhân và xử lý triệt để. Điều này để nhằm tránh các nguy cơ mất an toàn, đồng thời đảm bảo hiệu quả công việc vệ sinh bề mặt được tốt hơn.

  4.1 Nguyên nhân

  Máy hút bụi bị khétMáy hút bụi bị khét 

  Nguyên nhân chủ yếu khiến máy hút bụi có mùi khét là bởi các chi tiết bên trong đầu máy đang gặp phải sự cố. Theo đó, phổ biến nhất thường là do động cơ làm việc quá tải dẫn đến cháy, hay khi động cơ gia nhiệt cao cũng sẽ xuất hiện mùi khét. Hoặc do một vài vấn đề như đứt dây nguồn, phích cắm lỏng, máy chạy quá mức công suất hoặc máy quá bẩn,... 

  Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác cũng khiến máy hút bụi có mùi khét đó là do một bộ phận nào đó trong máy bị cháy. 

  4.2 Cách xử lý

  Theo các chuyên gia chế tạo máy móc, đây là một sự cố cực kỳ nghiêm trọng đối với các thiết bị máy hút bụi. Để xử lý triệt để thì người dùng cần thay mới các phụ kiện máy hút bụi. 

  Thay mới các phụ kiện máy hút bụiThay mới các phụ kiện máy hút bụi

  Nếu như không có chuyên môn và sự hiểu biết thì bạn nên đưa máy đến các cơ sở sửa chữa máy hút bụi chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Song song với đó thì bạn cũng nên tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất, tiến hành xử lý hết các dị vật có kích thước to nằm dưới sàn trước khi dọn dẹp.

  5. Máy hút bụi công nghiệp đang chạy thì tự ngắt điện

  Máy hút bụi công nghiệp đang hoạt động bỗng bị ngắt điện là một lỗi rất thường gặp. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này!

  5.1 Nguyên nhân

  Một số nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp tự ngắt điện khi làm việc đó là: 

  Ổ cắm lỏng là nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp tự ngắt điệnỔ cắm lỏng là nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp tự ngắt điện

  • Do phích cắm điện bị lỏng hoặc công tắc nguồn bị hỏng, không có điện.

  • Do chổi than làm từ carbon trong động cơ máy hút bụi bị mòn, không thể tiếp điện cho roto khiến cho máy hút bụi không hoạt động.

  5.2 Biện pháp xử lý

  Việc máy hút tự động tắt có thể làm gián đoạn công việc của bạn, đừng lo lắng bạn có thể tự sửa tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa.

  Theo đó, bạn cần tiến hành kiểm tra toàn bộ bề mặt tiếp xúc giữa ổ cắm và phích cắm xem có điện hay không. Trường hợp ổ cắm có vấn đề thì bạn nên cân nhắc thay ổ cắm mới để đảm bảo cho công việc không bị gián đoạn. 

  Thay chổi than trên motor máy hút bụi Thay chổi than trên motor máy hút bụi 

  Còn đối với trường hợp chổi than động cơ bị mòn, mô tơ bị hư hỏng thì cần thay mới bộ phận này để thiết bị có thể vận hành tốt nhất và đảm bảo chất lượng của công việc.

  6. Máy hút bụi công nghiệp có mùi hôi khó chịu

  Mùi hôi phát ra từ máy hút bụi là một vấn đề gây khó chịu cho người dọn dẹp và người đứng xung quanh khu vực đang làm vệ sinh. Khi xảy ra tình trạng này thì người dùng cần xử lý ngay để tránh phát sinh mùi khó chịu trong không gian sống và làm việc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. 

  6.1 Nguyên nhân

  Nguyên nhân chính khiến máy hút bụi công nghiệp có mùi hôi là do khi hút bụi; lâu ngày bụi bẩn và rác thải sẽ bị bám lại trong máy. Cộng thêm việc tích tụ độ ẩm cao trong không khí sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu.

  6.2 Biện pháp khắc phục

  Để hạn chế tối đa mùi hôi của máy hút bụi, bạn cần thực hiện việc đổ bụi bẩn và vệ sinh model ngay sau mỗi lần sử dụng xong. 

  Đổ bỏ rác thải và tiến hành vệ sinh thùng chứaĐổ bỏ rác thải và tiến hành vệ sinh thùng chứa

  Cụ thể, hãy mở chốt để tháo rời đầu máy với thân máy, tiến hành đổ bỏ toàn bộ bụi bẩn bên trong; đồng thời rửa/giặt sạch thùng chứa và túi lọc bụi. Nếu như túi lọc bụi quá cũ hoặc bị rách thủng thì cần thay thế để tránh ảnh hưởng đến lực hút và hiệu quả vệ sinh cũng như hư hại đến các bộ phận khác của máy hút bụi.

  KUMISAI VIỆT NAM - Địa chỉ bảo hành sửa chữa máy hút bụi công nghiệp chất lượng

  Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, không phải bất kỳ sự cố nào bạn cũng có thể tự xử lý tại nhà. Và để đảm bảo cho máy hút bụi của bạn hoạt động một cách tốt nhất thì bạn nên đưa máy đến những đơn vị bảo hành, sửa chữa uy tín.

  Ngoài được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phân phối máy hút bụi công nghiệp trên thị trường hiện nay thì KUMISAI VIỆT NAM còn là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn bảo hành, sửa chữa thiết bị này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm.

  KUMISAI VIỆT NAM - Địa chỉ bảo hành, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tínKUMISAI VIỆT NAM - Địa chỉ bảo hành, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín

  Lý do bạn nên lựa chọn KUMISAI VIỆT NAM đó là:

  • Chúng tôi cung cấp đa dạng máy hút bụi công nghiệp đến từ các thương hiệu hàng đầu. Khi mua máy hút bụi Kumisai.vn quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng miễn phí trong thời gian bảo hành; còn khi hết thời gian bảo hành đơn vị vẫn cung cấp dịch  vụ sửa chữa với mức giá khá rẻ.

  • Cung cấp đa dạng các loại phụ kiện, linh kiện máy hút bụi công nghiệp chính hãng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế nên phù hợp với các dòng máy khác nhau. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về phụ kiện chính hãng khi mang máy đi bảo hành hay sửa lỗi. 

  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, hỗ trợ khách hàng khắc phục lỗi máy hút bụi một cách nhanh chóng. Đồng thời còn tư vấn cách vận hành máy hút bụi sao cho chuẩn nhất; hướng dẫn kiểm tra lỗi và tự sửa chữa những lỗi nhỏ đảm bảo quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

  Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp. Mong rằng các chia sẻ của chúng tôi đã hữu ích với bạn trong việc bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp của mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: 09123 70 282 | 0972 882 886 để được hỗ trợ nhanh chóng!