Nội dung chính [ Ẩn ]

  Phụ kiện máy hút bụi Electrolux là những sản phẩm hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình vệ sinh. Chúng có thể tháo rời và thay thế để thực hiện các công việc làm sạch đem lại hiệu quả cao. Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi nội dung bài viết hôm nay! 

  Tìm hiểu về bộ phụ kiện máy hút bụi ElectroluxTìm hiểu về bộ phụ kiện máy hút bụi Electrolux

  Tổng hợp các phụ kiện máy hút bụi Electrolux

  Để tối ưu khả năng làm sạch, Electrolux trang bị cho dòng máy hút bụi hệ thống phụ kiện đa dạng. Cụ thể như sau:

  1. Đầu hút máy hút bụi

  Đầu hút bụi Electrolux hay bàn hút là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với các loại bụi bẩn. Đầu hút có nhiệm vụ thu gom bụi bẩn, sau đó chuyển đến thùng chứa thông qua hệ thống ống hút. Máy hút bụi Electrolux gồm nhiều loại đầu hút có chức năng khác nhau nhằm thuận tiện cho việc hút bụi tại các vị trí. 

  Đầu hút máy hút bụiĐầu hút máy hút bụi

  • Bàn hút sàn: Dùng để hút bụi khô trên mặt sàn, thường được thiết kế lớn nhất cho hiệu quả hút bụi tối ưu.

  • Bàn hút thảm: Dùng để hút bụi trên thảm, sofa,... thường có dạng con lăn để dễ di chuyển trên bề mặt thảm, sofa,...

  • Đầu hút khe: Phụ kiện này có thiết kế nhỏ, dẹt và dài; phù hợp nhất để vệ sinh khe cửa, điều hòa, vách tường,... 

  • Đầu chổi tròn: Gồm các sợi cước mảnh và mềm gắn trên 1 đầu hút tròn; cho khả năng hất bụi bẩn lên rồi hút vào đầu hút một cách dễ dàng. Phụ kiện này phù hợp làm sạch đệm ghế sofa, rèm treo tường,... 

  2. Các loại ống dùng cho máy hút bụi Electrolux 

  Hệ thống ống hút dùng cho máy hút bụi Electrolux có chức năng vận chuyển bụi bẩn, nước thải, rác vụn vào bên trong máy. Đồng thời, ống hút mềm và ống hút inox có thể nối dài giúp gia tăng phạm vi hoạt động của máy hút bụi. 

  Hệ thống ống trong phụ kiện máy hút bụi Electrolux Zlux1811Hệ thống ống trong phụ kiện máy hút bụi Electrolux Zlux1811

  • Ống mềm: Được làm từ nhựa cao cấp, có khả năng co giãn tốt nhằm tăng bán kính khi máy làm việc. Trong đó, 1 đầu ống mềm sẽ được nối trực tiếp với thùng chứa; đầu còn lại thì được gắn với ống cứng.

  • Ống cứng: Là bộ phận nối ống mềm với đầu hút. Vì phải tiếp xúc với nhiều loại bụi bẩn nên ống cứng sẽ được làm bằng inox cao cấp với khả năng chịu áp lực tốt, không bị ăn mòn hoặc bị oxy hóa.

  Khớp nối máy hút bụi ElectroluxKhớp nối máy hút bụi Electrolux

  • Khớp nối: Là phụ kiện giúp đảm bảo việc kết nối của các ống với máy được bền chặt; tránh bị lỏng lẻo gây giảm lực hút hoặc làm cho bụi bẩn phát tán ngược lại ra môi trường. Thông thường, khớp nối được làm bằng nhựa cứng với độ bền và tuổi thọ cao. 

  3. Bộ lọc và màng lọc 

  Bộ lọc và màng lọc là phụ kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc bụi cũng như vệ sinh của máy hút bụi. 

  • Màng lọc: Phần lớn các model máy hút bụi Electrolux đều được trang bị màng lọc HEPA. Đây là bộ lọc tiêu chuẩn gồm nhiều tầng lọc cho khả năng làm sạch tới 99% bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, lông động vật. Đồng thời loại bỏ được các loại bụi mịn, bụi kích thước nhỏ đến siêu nhỏ kích thước từ 0.3 micromet.

  Màng lọc máy hút bụi Electrolux Màng lọc máy hút bụi Electrolux 

  • Túi lọc: Thường làm bằng vải dệt có độ bền cao, làm nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn ngăn không cho chúng quay ngược trở lại môi trường bên ngoài.

  • Hộp chứa bụi hoặc túi bụi: Là nơi sẽ tiếp nhận bụi bẩn được máy hút vào. Tùy từng model, công suất, máy sẽ có dung tích hộp chứa bụi có dung tích khác nhau.. 

  Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Electrolux hiệu quả 

  Quá trình tiến hành vệ sinh máy hút bụi Electrolux đơn giản, chuyên nghiệp với các bước sau:

  1. Vệ sinh bên ngoài của máy 

  Vệ sinh bên ngoàiVệ sinh bên ngoài

  Đối với vỏ bên ngoài máy, bánh xe và các kẽ hở của máy thì phải dùng khăn để lau sạch. Đồng thời tiến hành kiểm tra dây điện, phích cắm để chắc chắn không bị hở mạch hay bị đứt. 

  2. Vệ sinh bộ lọc của máy

  Vệ sinh bộ lọcVệ sinh bộ lọc

  Bộ lọc máy hút bụi nên được kiểm tra sơ bộ qua trước khi bắt đầu vệ sinh. Gỡ bỏ tóc, bụi bẩn, lông động vật,... sau đó dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bộ lọc, sau đó lau khô và lắp đặt trở lại.

  3. Làm sạch bàn chải cuộn

  Cần tiến hành loại bỏ tóc, lông, mảnh vụn,... bám dính trên bàn chải cuộn để tránh tình trạng bị kẹt. Khi đó, máy không chỉ gây ra tiếng ồn lớn mà thậm chí là không thể hoạt động được nữa. Ngoài ra cũng nên làm sạch các chi tiết xung quanh bàn chải cuộn như vòng bi.

  Làm sạch bàn chải cuộnLàm sạch bàn chải cuộn

  Sau khi đã vệ sinh xong, hãy kiểm tra xem bàn chải cuộn có hoạt động ổn định hay không. Nếu như vẫn nghe tiếng ken két hay rót rít thì cần tiến hành kiểm tra thêm vòng bi bên trong.

  4. Làm sạch túi bụi hoặc hộp chứa bụi

  Làm sạch túi bụi hoặc hộp chứa bụiLàm sạch túi bụi hoặc hộp chứa bụi

  Cần phải thường xuyên vệ sinh bộ phận này sau khi sử dụng máy. Đối với loại máy sử dụng hộp chứa bụi thì phải đổ rác ngay và dùng khăn khô để lau chùi, còn đối với máy dùng túi bụi thì bạn có thể thay cái mới hoặc tái sử dụng lại cái cũ.

  5. Vệ sinh cửa thông gió

  Vệ sinh cửa thông gióVệ sinh cửa thông gió

  Tiến hành nhấn khớp khóa ở mặt sau của máy hút bụi, khi đó cửa thông gió sẽ tự động mở và bên trong bạn sẽ thấy một tấm mút. Để vệ sinh, bạn có thể tháo ra đi giặt sạch, phơi khô rồi lắp vào máy.

  6. Vệ sinh đầu hút và ống hút bụi

  Vệ sinh đầu hút, ống hútVệ sinh đầu hút, ống hút

  Đầu hút và ống hút bụi là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn, vì thế chúng cần được làm sạch cẩn thận. Tránh để bụi bẩn bám dính, tích tụ bên trong sẽ làm bít đường thông gió của máy; tiếng ồn khi hoạt động lớn và đồng thời tiêu tốn thêm nhiều điện năng hơn. 

  Khi nào thì người dùng nên thay thế phụ kiện máy hút bụi Electrolux?

  Sau một thời gian sử dụng, phụ kiện máy hút bụi Electrolux có thể gặp hư hỏng hoặc trục trặc khiến máy không thể đạt được hiệu quả làm sạch như lúc ban đầu. Lúc này, bạn cần phải tiến hành đánh giá về tình trạng thực tế của hệ thống phụ kiện máy hút bụi; đồng thời thực hiện sửa chữa hoặc thay mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vệ sinh của mình.

  Căn cứ vào hiệu quả hoạt động của máy để xác định việc thay thếCăn cứ vào hiệu quả hoạt động của máy để xác định việc thay thế

  Rất khó có thể đưa ra thời gian chính xác để thay thế phụ kiện máy hút bụi Electrolux. Nó sẽ được xác định dựa trên tình trạng và hiệu quả hoạt động của phụ kiện máy. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì riêng đối với túi lọc bụi, người dùng nên vệ sinh định kỳ hoặc thay mới trong khoảng từ 3 đến 6 tháng một lần.

  Cần lưu ý điều gì khi sử dụng và thay thế phụ kiện cho máy hút bụi Electrolux ?

  Để máy hút bụi Electrolux hoạt động hiệu quả và độ bền cao; người dùng cần nắm được một số lưu ý quan trọng khi sử dụng và thay thế phụ kiện cho máy. 

  • Mỗi phụ kiện máy hút bụi Electrolux đều có chức năng riêng, vì thế nếu như muốn đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất thì bạn cần nắm rõ công dụng và cách sử dụng của chúng. Ví dụ: Không sử dụng bàn hút sàn để vệ sinh các khe hẹp và ngược lại không dùng bàn hút khe để hút sàn,... 

  • Không sử dụng máy để hút các loại bụi kích thước quá lớn hoặc vật sắc nhọn như đinh sắt, vụn thủy tinh,...; điều này có thể làm tắc ống hút và thậm chí làm hư hỏng ống mềm, túi lọc. 

  Lưu ý điều gì khi sử dụng và thay thế phụ kiện cho máy hút bụi ElectroluxLưu ý điều gì khi sử dụng và thay thế phụ kiện cho máy hút bụi Electrolux

  • Nên tiến hành quét dọn tóc, mẩu giấy,... trước khi sử dụng máy hút bụi Electrolux để tránh gây ra việc tắc nghẽn trong quá trình dùng thiết bị. 

  • Không nên sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Bạn có thể dùng máy trong khoảng 15 - 20 phút, rồi để máy nghỉ ngơi khoảng 3 - 5 phút sau đó mới sử dụng lại. 

  • Khi có ý định có định thay mới phụ kiện cho máy hút bụi, người dùng nên chọn mua tại các đơn vị phân phối chính hãng để được đảm bảo tốt nhất về chất lượng. 

  Mua phụ kiện máy hút bụi Electrolux chính hãng và giá tốt ở đâu?

  Sự đa dạng các cơ sở kinh doanh máy hút bụi khiến người dùng gặp khó khăn khi lựa chọn nơi cung ứng phụ kiện chất lượng. Theo đó, một địa chỉ uy tín cần có thông tin, địa chỉ, phương thức liên hệ và giá thành minh bạch. Do đó, bạn có thể mua phụ kiện máy hút bụi Electrolux trên sàn thương mại điện tử hoặc cửa hàng phân phối máy hút bụi Electrolux chính hãng.

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng, quý khách có thể tham khảo sản phẩm do kumisai.vn cung cấp. KUMISAI VIỆT NAM được biết đến là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối thiết bị vệ sinh công nghiệp uy tín. Chúng tôi cung cấp phụ kiện máy hút bụi của hàng loạt thương hiệu máy hút bụi công nghiệp như Kumisai, Palada, IPC, Camry,...

  Khi chọn mua phụ kiện và máy hút bụi tại KUMISAI VIỆT NAM, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

  Mua phụ kiện máy hút bụi Electrolux chính hãng, giá tốt tại Kumisai.vnMua phụ kiện máy hút bụi Electrolux chính hãng, giá tốt tại Kumisai.vn

  • Chúng tôi cam 100% kết tất cả sản phẩm được phân phối đều là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ.

  • Vì là công ty xuất nhập khẩu; chuyên nhập máy hút bụi số lượng lớn nên giá thành các sản phẩm máy hút bụi cũng như phụ kiện máy hút bụi luôn ở mức cạnh tranh nhất trên thị trường.

  • Chế độ bảo hành được đảm bảo tuyệt đối; chúng tôi hỗ trợ giao hàng nhanh chóng và an toàn trên khắp 63 tỉnh thành.

  • Có đội ngũ nhân viên tư vấn và nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp; có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, quý khách có thể hoàn toàn trong việc chọn mua được một sản phẩm phù hợp nhất. 

  • KUMISAI VIỆT NAM thường xuyên triển khai các chương trình giảm giá, mua combo cùng hàng ngàn quà tặng đi kèm nhằm tri ân khách hàng.

  Chắc hẳn đến đây thì bạn cũng đã biết phụ kiện máy hút bụi Electrolux bao gồm những gì rồi đúng không. Có thể nói, hệ thống phụ kiện giữ vai trò rất quan trọng trong máy hút bụi. Vì vậy đòi hỏi người dùng cần trang bị đầy đủ; đồng thời tiến hành thay mới nếu chúng có dấu hiệu hỏng hóc. 

  Nếu như có nhu cầu mua máy hút bụi công nghiệp hay phụ kiện chính hãng, quý khách vui lòng truy cập website Kumisai.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 09123 70 282 | 0972 882 886  để được hỗ trợ nhanh chóng!