Nội dung chính [ Ẩn ]

  Ngoài công dụng chính để vệ sinh răng miệng, nhiều người còn dùng kem đánh răng để làm sạch giày. Vậy kem đánh răng làm sạch giày có hiệu quả không? Cách thực hiện như thế nào? Tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây để có câu trả lời đúng nhất nhé!

  Vệ sinh giày bằng kem đánh răng có hiệu quả không?

  Kem đánh răng là dòng sản phẩm sở hữu nhiều công dụng hữu ích trong đời sống con người. Ngoài công dụng loại bỏ vi khuẩn, thức ăn thừa và mảng bám trên răng miệng, kem đánh răng còn có thể khả năng xử lý vết bẩn, vết ố trên các loại giày dép.

  Tẩy trắng giày bằng kem đánh răng được nhiều người áp dụng

  Tẩy trắng giày bằng kem đánh răng được nhiều người áp dụng

  Sở dĩ, trong thành phần của kem đánh răng có chứa RDA. Đây là một hoạt chất mài mòn đã được kiểm định và cho phép sử dụng ở một mức độ nhất định. Hoạt chất này có khả năng tẩy nhẹ, nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem đánh răng để xử lý những vết bẩn, ố vàng trên giày hiệu quả.

  Hướng dẫn vệ sinh giày bằng kem đánh răng

  Cách giặt giày bằng kem đánh răng không quá khó. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất, bạn nên thực hiện tuần tự theo từng bước dưới đây.

  Tháo bỏ dây giày trước khi vệ sinh

  Tháo bỏ dây giày trước khi vệ sinh

  Bước 1: Chuẩn bị

  Để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Kem đánh răng và xà phòng.
  • Nước ấm và bàn chải đánh răng.
  • Khăn mềm.

  Bước 2: Giặt dây giày

  • Hòa tan một muỗng cà phê xà phòng và một chút kem đánh răng trong 200ml nước ấm.
  • Tháo hai dây giày và ngâm chúng trong hỗn hợp trên trong 1-2 tiếng, tùy thuộc vào mức độ bẩn.
  • Sau khi ngâm, sử dụng bàn chải nhẹ để chải sạch vết bẩn trên dây giày, sau đó vắt khô và phơi.

  Bước 3: Giặt bề mặt giày

  • Dùng một miếng vải bông, thấm nước ấm và lau nhẹ bề mặt giày. Giữ cho bề mặt giày chỉ ẩm, không ướt nhẹp.
  • Nặn một chút kem đánh răng lên vết bẩn và sử dụng bàn chải chải theo chuyển động tròn để làm sạch. Để kem đánh răng ở trên vải giày khoảng 10 phút.

  Bước 4: Giặt đế giày

  Phần đế giày là nơi có nhiều vết bẩn cũng khó chà hơn. Vậy nên, bạn có thể dùng bàn chải cứng để chà sạch hơn.

  Chà giày bằng kem đánh răng xử lý vết bẩn, ố vàng

  Chà giày bằng kem đánh răng xử lý vết bẩn, ố vàng

  • Chuẩn bị hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê xà phòng, 1 chút kem đánh răng hoà tan vào 200ml nước ấm.
  • Nhúng đầu bàn chải vào hỗn hợp. Tiến hành chà vòng quanh phần mũi, đế giày. Dùng khăn lau theo vết dơ được chải ra khỏi đế để các vết bẩn này không bị dính ngược lại.

  Cuối cùng, dùng nước ấm để "tráng" qua giày để loại bỏ hết lượng kem đánh răng, xà phòng còn sót lại.

  Bước 5: Phơi khô giày

  Đặt giày dưới ánh nắng mặt trời nhẹ hoặc sử dụng máy sấy giày chuyên dụng. Khi giày khô, bạn sẽ thấy chúng được làm sạch và sáng bóng hơn nhiều đó.

  Đánh xi cho giày da bằng kem đánh răng

  Đối với những đôi giày da, sử dụng xi đánh giày là một bước quan trọng giúp làm bóng và mới. Trong trường hợp hết xi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sáng, bóng cho đôi giày của mình.

  Đánh xi cho giày da bằng kem đánh răng

  Đánh xi cho giày da bằng kem đánh răng

  Cách thực hiện:

  • Bước 1: Lau sạch bề mặt giày bằng khăn mềm.
  • Bước 2: Sử bàn chải lông mềm hoặc bàn chải chuyên dụng chấm kem đánh răng lên toàn bộ bề mặt giày. Tiến hành chà lên giày theo hướng vòng tròn.
  • Bước 3: Đợi cho lớp xi đã đánh khô lại. Tiếp tục lặp lại quy trình ở bước 2 cho đến khi đôi giày đạt được độ sáng bóng mà bạn mong muốn.

  Lưu ý khi vệ sinh giày bằng kem đánh răng

  Kem đánh răng không phải là một sản phẩm chuyên dụng trong việc vệ sinh, làm sạch giày dép. Vậy nên, khi áp dụng cách làm sạch giày này, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  Lưu ý khi làm trắng giày bằng kem đánh răng

  Lưu ý khi làm trắng giày bằng kem đánh răng

  • Thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trước khi áp dụng toàn bộ lên đôi giày để tránh gây hư hại cho chất liệu. Bằng cách thoa kem đánh răng lên một khu vực nhỏ, đợi khoảng 20 phút, sau đó lau sạch bằng khăn. Nếu không có vết ố vàng, bạn có thể tự tin vệ sinh toàn bộ đôi giày.
  • Trước khi vệ sinh giày bằng kem đánh răng, nếu giày có vết bẩn khô, hãy làm sạch chúng trước. Việc này sẽ giúp quá trình làm sạch giày diễn ra hiệu quả hơn.
  • Chọn loại kem đánh răng trắng thay vì các loại màu hoặc chứa hạt. Chất kem trắng sẽ loại bỏ vết bẩn tốt hơn mà không để lại màu sắc hoặc các hạt nhỏ trên bề mặt giày.
  • Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải chuyên dụng có lông mềm để tránh làm hỏng giày.
  • Tuyệt đối không phơi giày dưới ánh nắng gắt. Khi phơi nên nhét giấy vào bên trong để hút ẩm và duy trì form dáng giày.

  Thông tin qua bài viết đã giúp bạn hình dung rõ hơn về cách vệ sinh giày bằng kem đánh răng. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua các sản phẩm máy đánh giày hỗ trợ quá trình làm sạch, đánh bóng những đôi giày tiện lợi, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 0912 370 282 để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ Kumisai nhé!