Nội dung chính [ Ẩn ]

  Cách sử dụng máy hút bụi Samsung là thông tin được nhiều người dùng hiện nay quan tâm, bởi điều này giúp đảm bảo hiệu quả công việc và đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy hút bụi. Nội dung dưới đây là các thông tin chi tiết nhất về cách sử dụng máy hút bụi Samsung được chúng tôi tổng hợp chia sẻ đến bạn! 

  Tìm hiểu cách sử dụng máy hút bụi Samsung chi tiết, rõ ràng nhất!

  Tìm hiểu cách sử dụng máy hút bụi Samsung chi tiết, rõ ràng nhất!

  Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút bụi Samsung

  Thường thì mỗi loại máy hút bụi Samsung sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác nhất thì bạn nên tham khảo các bước hướng dẫn hoặc hình vẽ minh họa trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Dưới đây là các bước hướng dẫn lắp đặt máy hút bụi Samsung cơ bản:

  Cách lắp ráp và cách tháo máy hút bụi Samsung

  Cách lắp ráp và cách tháo máy hút bụi Samsung

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút bấm để mở khoang chứa bụi, sau đó đặt hộp chứa bụi hoặc túi bụi vào đúng vị trí rồi đóng nắp lại.

  • Bước 2: Lựa chọn đầu hút phù hợp với mục đích vệ sinh. Cụ thể, với bàn hút dùng để làm sạch sàn nhà; đầu hút dẹt để làm sạch khe hẹp; đầu hút tròn sẽ giúp làm vệ sinh mặt ghế hiệu quả. 

  • Bước 3: Lắp 1 đầu ống mềm vào lỗ tròn trên máy, đầu còn lại thì nối với ống inox. Mỗi điểm ống nối sẽ có các nút ấn hoặc khớp nối, khi muốn tháo ống mềm ra thì bạn chỉ cần nhấn mở và kéo ống ra là được. 

  Lắp ống mềm (ống nối) cho máy hút bụi Samsung

  Lắp ống mềm (ống nối) cho máy hút bụi Samsung

  • Bước 4: Ghép nối các đoạn ống inox qua khớp nối để cầm nắm, dễ dàng điều hướng máy hút bụi. 

  • Bước 4: Nối đầu hút vừa chọn với đầu còn lại của ống inox.

  • Bước 5: Kết nối máy với ổ điện (với máy hút bụi Samsung có dây điện) và bật công tắc để tiến hành sử dụng máy. 

  Cách sử dụng máy hút bụi Samsung hiệu quả, đúng cách 

  Để việc sử dụng máy hút bụi đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý ở cả 3 giai đoạn gồm trước khi vận hành, khi vận hành và sau khi vận hành. Cụ thể như sau:

  1. Chuẩn bị trước khi sử dụng

  • Luôn đảm bảo máy hút bụi được ngắt điện hoàn toàn trước khi lắp vào hay khi tháo dỡ các phụ kiện.

  • Không vận hành máy khi bộ lọc không được đặt đúng vị trí, bị bẩn hoặc bị tắc nghẽn.

  Hoàn thành lắp ráp, chuẩn bị máy hút bụi để vận hành

  Hoàn thành lắp ráp, chuẩn bị máy hút bụi để vận hành

  • Không lấy ống hút và tay cầm máy hút bụi nhúng vào nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào.

  • Không vận hành máy hút bụi Samsung khi tay ướt.

  2. Tiến hành sử dụng

  Quy trình vệ sinh với máy hút bụi Samsung gồm các bước sau đây. 

  • Bước 1: Kéo phần dây điện từ máy ra và cắm vào ổ điện. 

  Cắm điện cho máy hút bụi 

  Cắm điện cho máy hút bụi 

  • Bước 2: Nhấn nút nguồn ON/OFF để khởi động máy hút bụi.

  • Bước 3: Chỉnh lực hút của máy thông qua nút điều chỉnh ở trên thân máy.

  Nút điều chỉnh trên thân máy

  Nút điều chỉnh trên thân máy

  • Bước 4: Di chuyển đầu hút bụi sát mặt sàn để không bỏ sót bụi bẩn. Để  sử dụng máy hút bụi hiệu quả thì bạn cần lựa chọn các phụ kiện đi kèm máy hút bụi cho phù hợp:

  Chọn đầu hút phù hợp với nơi cần vệ sinh

  Chọn đầu hút phù hợp với nơi cần vệ sinh

  • Bàn hút sàn kết hợp: Bàn hút sàn kết hợp có thể sử dụng cho sàn cứng hoặc thảm. Bạn dùng bàn chân ấn chốt ở trên bàn hút để lựa chọn lực cho sàn thích hợp; khi bàn hút sử dụng cho sàn cứng thì các sợi cứng sẽ được kéo dài ở mặt sau của bàn hút, còn khi bàn hút sử dụng cho thảm thì các sợi cứng sẽ thu ngắn lại.

  • Đầu hút kết hợp hút thảm nhỏ và bàn chải: Đầu hút có thể sử dụng cho thảm nhỏ hoặc kiểu bàn chải. Để làm sạch thảm nhỏ, bạn tiến hành mở 2 cánh trên đầu hút và gắn đầu hút vào ống hút với những sợi cứng đối diện với ống. Để sử dụng đầu bàn chải thì bạn hãy gập 2 cánh trên đầu hút và lắp đầu hút vào ống.

  Sử dụng kết hợp các đầu hút sẽ mang lại hiệu vệ sinh cao hơn

  Sử dụng kết hợp các đầu hút sẽ mang lại hiệu vệ sinh cao hơn

  • Đầu hút kết hợp hút khe và chổi quét bụi: Đầu hút có thể dùng để hút khe hoặc hút kiểu chổi quét. Để chọn kiểu bạn muốn thì hãy xoay đầu hút để chuyển từ dạng hút khe sang dạng chổi quét. Cụ thể, đầu hút khe được dùng để hút các khe rãnh, góc, giữa các tấm lót hoặc những chỗ khó chạm đến được; còn đầu chổi quét có thể được dùng để làm sạch bàn, ghế, giường, tủ, sách, chụp đèn và kệ sách.

  Lưu ý: 

  • Một số model có thể điều chỉnh chiều dài của ống nối bằng cách vừa ấn nút mở trên ống bên ngoài và vừa kéo nhẹ ống bên trong.

  • Ký hiệu màu vàng ở trên dây điện cho biết chiều dài tối đa của dây có thể sử dụng được, đồng thời không được cuộn tròn dây dưới ký hiệu màu đỏ.

  3. Sau khi sử dụng

  Nút nguồn tắt máy hút bụi Samsung

  Nút nguồn tắt máy hút bụi Samsung

  • Sau khi hút bụi xong thì tiến hành nhấn nút nguồn để tắt máy.

  • Thu dây điện vào bên trong, đổ hộp bụi và cất máy gọn gàng tại nơi bảo quản.  

  Các lưu ý khi sử dụng máy hút bụi Samsung

  Để đảm bảo độ bền của máy thì ngoài việc dùng đúng công năng và hướng dẫn gợi ý bên trên, bạn cần lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng. 

  1. Sử dụng theo đúng khả năng của máy

  Sử dụng máy hút bụi theo đúng khả năng của nó

  Sử dụng máy hút bụi theo đúng khả năng của nó

  Bạn nên sử dụng máy hút bụi Samsung đúng với công năng của máy, không tùy tiện hút những thứ khác như mực in hay vật có đường kính quá lớn so với ống hút của máy. Vì điều này dễ gây nghẹt máy, làm giảm lực hút của máy và khiến máy bị hư hỏng. 

  2. Không hút các vật sắc nhọn, các kim loại cứng

  Không dùng máy hút bụi để hút các vật có mũi sắc nhọn, kim loại cứng bởi chúng dễ làm hỏng các bộ phận ở bên và khiến thủng ống hút, rách túi đựng,... Do đó, nếu như lúc làm sạch gặp các vật kim loại hoặc đồ vật nhọn thì bạn nên dừng lại rồi nhặt nó bằng tay và sau đó tiếp tục quá trình dọn dẹp.

  3. Máy hút bụi khô Samsung thì không được hút nước

  Tuyệt đối không hút nước đối với máy hút bụi khô, điều này sẽ khiến cho nước xâm nhập vào bên trong máy hút bụi và làm hư hỏng thiết bị điện bên trong. Bên cạnh đó, nước tiếp xúc với điện sẽ gây rò rỉ điện; từ đó dễ dẫn đến tình trạng giật điện cực kỳ nguy hiểm. 

  Không dùng máy hút bụi khô Samsung để hút nướcKhông dùng máy hút bụi khô Samsung để hút nước

  Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ xem máy có thể hút ẩm hoặc có thể hút các vật liệu được không để tránh sử dụng máy quá công năng, khiến động cơ dễ bị hư hỏng. 

  4. Không nên sử dụng liên tục quá 2h đồng hồ

  Máy hút bụi Samsung hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ sẽ dẫn đến tình trạng bị quá tải, làm nóng máy và hư hỏng các động cơ, thậm chí là cháy máy. Vì vậy, bạn không nên để máy hoạt động quá 2h mà chỉ nên cho máy hoạt động khoảng từ 15 - 20 phút, để máy nghỉ rồi mới hoạt động tiếp. 

  5. Không kéo dây điện quá mức

  Chú ý là không kéo dây điện máy hút bụi quá mức 

  Chú ý là không kéo dây điện máy hút bụi quá mức 

  Dây điện máy hút bụi khi sử dụng thì không nên kéo hết, nếu khi kéo cảm thấy nặng tay thì nên dừng lại để tránh kéo quá mức gây hỏng bộ cót thu dây. Đặc biệt, bạn có thể dựa vào ký hiệu vạch đỏ trên dây được nhà sản xuất đánh dấu sẵn – Là mức cuối của dây điện để có thể kéo cho phù hợp.

  6. Thường xuyên kiểm tra túi đựng bụi

  Trong quá trình sử dụng, không thể tránh được những lúc máy hoạt động bị chậm hoặc không hút được bụi lên. Khi đó, nguyên nhân có thể là do túi hoặc hộp đựng bụi đã bị đầy; và bạn cần phải lấy chúng ra để làm sạch, đổ bụi đi ngay.

  Lưu ý, cách kiểm tra túi đựng/hộp đựng bụi cũng rất dễ dàng. Theo đó, bạn chỉ cần ấn nút trên tay cầm hộp chứa bụi rồi kéo ra khỏi má, mở nắp đổ bụi đi và sau đó lắp lại là được.

  7. Làm sạch màng lọc túi

  Làm sạch màng lọc túi cho máy

  Làm sạch màng lọc túi cho máy

  Màng lọc túi máy hút bụi Samsung là bộ phận quan trọng giúp máy có thể hoạt động trơn tru nhất. Thế nên đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên làm sạch màng lọc túi. 

  8. Lựa chọn phụ kiện, đầu hút bụi phù hợp

  Hiện nay, thương hiệu Samsung sản xuất và phân phối rất nhiều loại máy hút bụi. Vì vậy, bạn cần xác định máy hút bụi được sử dụng cho mục đích gì và hút bụi bẩn ở những vị trí nào trong ngôi nhà; để từ đó lựa chọn được phụ kiện sao cho phù hợp nhất.

  9. Thu gọn dây điện cẩn thận

  Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần quan sát và thu gọn dây điện lại để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra như chập điện, cháy nổ,... Nếu như không may dây điện bị đứt hay hỏng thì không chỉ làm ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh, mà còn gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình.

  Cùng với đó, sau khi sử dụng xong thì bạn hãy cuộn gọn dây điện lại và tuyệt đối không để dây bị gãy hay bị rối.

  10. Vệ sinh tổng thể ngôi nhà trước khi sử dụng máy hút bụi Samsung

  Tiến hành vệ sinh tổng thể nhà ở trước khi sử dụng máy hút bụi Samsung

  Tiến hành vệ sinh tổng thể nhà ở trước khi sử dụng máy hút bụi Samsung

  Dù máy hút bụi Samsung có nhiều chức năng, nhưng bạn không nên vì thế mà ỷ lại tất cả cho thiết bị. Hãy tiến hành dọn dẹp tổng thể các vật dụng, các vết bẩn cứng đầu trước sử dụng máy hút bụi vệ sinh nhà cửa.

  Bảo quản máy hút bụi Samsung đúng cách

  Cùng với cách sử dụng đúng thì việc bảo quản máy hút bụi Samsung cũng cần được đảm bảo theo nguyên tắc:

  • Thường xuyên kiểm tra túi đựng rác: Bạn cần theo dõi lượng rác thải trong túi đựng rác và đổ ngay khi đầy, nhằm đảm bảo cho máy hút bụi hoạt động hiệu quả và không làm hao phí điện năng.

  • Gắn túi rác đúng cách: Mỗi dòng máy hút bụi sẽ sử dụng 1 loại túi rác khác nhau, thế nên bạn cần xem xét và chọn mua đúng loại túi rác phù hợp với máy hút bụi. Khi túi rác không tương thích có thể làm cho bụi bẩn bay ngược ra ngoài.

  • Dọn sạch rác bên trong sau mỗi lần sử dụng: Điều này sẽ giúp duy trì không gian sạch sẽ, rộng rãi bên trong túi rác; cho phép chứa được nhiều bụi và rác thải hơn.

  Dọn sạch rác bên trong sau mỗi lần sử dụng

  Dọn sạch rác bên trong sau mỗi lần sử dụng

  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh cọ, đầu hút: Việc này sẽ giúp phát hiện ra vật cứng bám vào bên trong cọ hoặc đầu hút, kịp thời lấy ra để không làm ảnh hưởng đến hoạt động hút bụi. 

  • Kiểm tra vành đai của máy hút bụi: Khi kiểm tra vành đai máy hút bụi sẽ chắc chắn rằng đai giữ cọ được lắp đặt đúng vị trí. Nếu như có hiện tượng lỏng lẻo thì bạn cần có giải pháp khắc phục hoặc thay thế kịp thời.

  • Kiểm tra bộ lọc và vòi hút: Điều này giúp bạn dễ dàng nhận biết nếu như có vật cản mắc kẹt bên trong bộ lọc và vòi hút, tiến hành loại bỏ chúng để bộ lọc và vòi hút hoạt động tốt nhất.

  Kiểm tra bộ lọc và vòi hút của máy hút bụi Samsung

  Kiểm tra bộ lọc và vòi hút của máy hút bụi Samsung

  • Bảo trì khi máy hút bụi có sự cố: Khi máy hút bụi Samsung gặp sự cố thì bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được giúp đỡ, tránh khiến tình trạng hư hỏng thêm nặng hơn. Đồng thời cũng không làm tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

  Một số lỗi hay gặp khi sử dụng máy hút bụi Samsung

  Trong quá trình sử dụng máy hút bụi Samsung, một số lỗi có thể phát sinh. Và dưới đây là cách khắc phục lỗi thường gặp của máy hút bụi Samsung mà bạn có thể tham khảo: 

  1. Động cơ không thể khởi động

  • Kiểm tra dây cáp, phích cắm và nguồn điện. 

  • Kiểm tra cầu chì. 

  2. Lực hút giảm dần

  • Kiểm tra xem máy hút bụi có bị tắc nghẽn hay vật cản nào không, tiến hành tháo gỡ vật gây tắc ra nếu phát hiện được. 

  • Kiểm tra bộ lọc, làm sạch bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc mới nếu cần thiết.

  Lỗi máy hút bụi Samsung trong quá trình sử dụng

  Lỗi máy hút bụi Samsung trong quá trình sử dụng

  3. Dây nguồn không cuộn lại một cách hoàn toàn

  • Tiến hành kéo dây điện ra ngoài khoảng 2 - 3 mét và nhấn nút cuộn dây ở trên thân máy. 

  4. Thân máy quá nóng

  • Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc của máy hút bụi.

  5. Máy hút bụi phóng tĩnh điện

  • Hãy điều chỉnh giảm bớt lực hút của máy hút bụi.

  • Không khí của phòng khô cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút bụi phóng tĩnh điện. Cách khắc phục là hãy mở cửa cho thông gió giúp độ ẩm không khí trở về mức bình thường.

  6. Máy bị dừng trong khi sử dụng

  Máy hút bụi Samsung có tính năng ngắt khi quá nhiệt

  Máy hút bụi Samsung có tính năng ngắt khi quá nhiệt

  • Máy hút bụi Samsung có tính năng an toàn đó là tự ngắt khi quá nhiệt hoạt động. Vậy nên khi đó bạn cần tắt nguồn và rút phích cắm máy ra. Sau đó, đợi khoảng 30 phút sau thì mới sử dụng lại máy được.

  • Kiểm tra bộ phận ngăn chứa bụi, đường ống hút bụi và bộ lọc xem có bị đầy gây tắc nghẽn không. 

  Trên đây là thông tin về cách sử dụng máy hút bụi Samsung và những lưu ý sử dụng, vệ sinh, lắp đặt và bảo quản máy. Mong rằng đã hữu ích với bạn trong quá vận hành máy hút bụi. Trường hợp có nhu cầu vệ sinh lớn, khách hàng có thể tham khảo các dòng máy hút bụi công nghiệp; liên hệ với KUMISAI VIỆT NAM qua số hotline: 09123 70 282 | 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhé!