Nội dung chính [ Ẩn ]

  Giặt giày vải bằng cồn là phương pháp được nhiều người áp dụng vì nguyên liệu quen thuộc, dễ mua và dễ thực hiện. Bài viết dưới đây Kumisai sẽ hướng dẫn bạn cách giặt giày vải bằng cồn cùng một số lưu ý khi thực hiện. 

  Ưu điểm của giặt giày vải bằng cồn

  Sử dụng cồn là một trong những cách vệ sinh, làm sạch giày vải được khá nhiều người áp dụng. Sở dĩ, cách làm này mang đến nhiều ưu điểm như sau:

  Làm sạch hiệu quả

  Cồn có khả năng làm sạch vết bẩn, bụi bẩn và mùi hôi trên bề mặt giày vải. Đặc tính tẩy rửa của cồn giúp loại bỏ các tạp chất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Giặt giày vải bằng cồn được nhiều người áp dụng

  Giặt giày vải bằng cồn được nhiều người áp dụng

  Tiết kiệm chi phí

  So với việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh giày chuyên dụng, cồn là một lựa chọn kinh tế và dễ dàng tiếp cận. Giá của một chai cồn trên thị trường rất rẻ, rất dễ mua tại các cửa hàng, chợ… 

  Thời gian khô nhanh

  Cồn là một dung dịch tẩy rửa rất dễ bay hơi. Khi sử dụng cồn để lau giày, chất cồn bay hơi nhanh, giúp giày khô nhanh hơn so với việc sử dụng nước. 

  Cách giặt giày vải bằng cồn tại nhà

  Cách giặt giày vải bằng cồn tại nhà không quá khó. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, bạn cần thực hiện tuần tự theo từng bước như sau: 

  Cách giặt giày vải bằng cồn tại nhà

  Cách giặt giày vải bằng cồn tại nhà

  Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn 

  Sử dụng khăn ẩm hoặc bàn chải mềm để lau sạch vết bẩn trên giày. Đồng thời loại bỏ cát bám dưới đế giày. 

   Bước 2: Vệ sinh bằng cồn

  Sử dụng khăn hoặc bàn chải thấm cồn, chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn trên giày. Đối với những vết bẩn cứng đầu, áp dụng lực mạnh hơn. Hãy thực hiện thao tác nhanh chóng và thấm cồn thường xuyên để không bị khô trên vị trí đó. 

   Bước 3: Phơi khô giày

  Sau khi dùng cồn làm sạch vết bẩn trên giày, sử dụng khăn khô để lau ở các vùng ẩm ướt, giúp giày khô nhanh hơn. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy giày chuyên dụng để giày khô nhanh và khử mùi hiệu quả.

   Lưu ý khi giặt giày bằng cồn

  Với cách giặt giày vải bằng cồn, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như sau:

   Lưu ý khi giặt giày bằng cồn

   Lưu ý khi giặt giày bằng cồn

  • Thử nghiệm trước: Trước khi áp dụng cách giặt này cho toàn bộ giày, hãy thử nghiệm trên một vùng nhỏ và không quan trọng trên giày để đảm bảo rằng cồn không làm hỏng hoặc làm mất màu chất liệu của giày.

  • Loại vật liệu phù hợp: Một số loại vải có thể bị hư hỏng hoặc thay đổi màu khi tiếp xúc với cồn. Hãy kiểm tra loại giày của bạn trước khi quyết định sử dụng cách giặt này.

  • Địa chỉ mua cồn uy tín: Chọn cơ sở, địa chỉ bán cồn uy tín, tránh mua cồn kém chất lượng, có thể gây hư hỏng đến chất liệu giày và nguy hiểm tới sức khỏe khi hít hay dính vào cơ thể. 

  • Vệ sinh, chà xát nhẹ nhàng: Sử dụng bông, khăn mềm để chà xát cồn lên bề mặt giày. Không nên dùng quá nhiều cồn trong quá trình vệ sinh.

  Sau khi sử dụng cồn để vệ sinh, cần để giày ở nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng mạnh hoặc nhiệt độ cao. Việc để giày khô tự nhiên sẽ giúp cồn bay hơi và giày trở lại trạng thái sạch sẽ một cách an toàn.

  Trên đây là hướng dẫn về cách giặt giày vải bằng cồn cùng một số lưu ý khi áp dụng. Hãy lưu lại phương pháp này để việc vệ sinh, làm sạch giày trở nên đơn giản hơn.