Nội dung chính [ Ẩn ]

  Máy bơm mỡ bò bằng pin xuất hiện trên thị trường đã thực sự “làm mưa làm gió” vì đem lại sự tiện dụng tối đa cho người dùng trong quá trình bảo trì, bôi trơn các bộ phận máy móc. Để hiểu rõ tất tần tần về loại thiết bị này, bạn đừng bỏ qua nội dung được chúng tôi tổng hợp dưới đây!

  Máy bơm mỡ bò bằng pin là gì?

  Tìm hiểu về sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng pin

  Tìm hiểu về sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng pin

  Máy bơm mỡ bò bằng pin là loại máy sử dụng nguồn năng lượng từ pin để hoạt động trong quá trình bơm mỡ vào chi tiết máy. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, phù hợp cho các công việc cần phải tra mỡ trên cao hoặc là những nơi không có nguồn điện.

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng pin

  Để hiểu rõ về thiết bị bơm mỡ bằng pin, chúng ta cần biết về cấu tạo và nguyên lý vận hành của nó.

  1. Cấu tạo

  Các sản phẩm máy bơm mỡ dùng pin trên thị trường có cấu tạo khá giống nhau, gồm các bộ phận chính sau:

  • Tay nắm: Là nơi tạo ra áp suất, giúp máy bơm mỡ hoạt động.
  • Bình chứa mỡ: Là bộ phận chứa mỡ của máy bơm mỡ bò bằng pin, có thể tháo nắp để thuận tiện cho việc đổ mỡ vào bình chứa.

  Cấu tạo cơ bản của máy bơm mỡ bò bằng pin

  Cấu tạo cơ bản của máy bơm mỡ bò bằng pin

  • Thân máy: Là nơi chứa động cơ để tạo ra áp lực, từ đó giúp vận chuyển mỡ từ bình chứa lên vòi dẫn.
  • Vòi dẫn mỡ: Bộ phận kết nối trực tiếp với thân máy bơm bò chạy bằng pin, được sản xuất với kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng model. Vòi dẫn mỡ có nhiệm vụ dẫn mỡ bò đi vào các bộ phận cần được tra mỡ.
  • Pin: Chính là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy bơm mỡ hoạt động.

  Ngoài ra, hiện nay một số model hiện đại còn được trang bị thêm một số bộ phận khác như van xả để loại bỏ khí bên trong ống mỡ bôi trơn, màn hình LCD sẽ hiển thị lượng mỡ hay dung lượng pin đã sử dụng, đèn LED, dây dai,...

  2. Nguyên lý hoạt động

  Máy bơm mỡ bò bằng pin có nguyên lý vận hành đơn giản, dựa trên nguồn năng lượng từ pin. Cụ thể, mỡ bò dưới dưới năng lượng được tạo ra từ pin sẽ giúp đưa mỡ đến súng bơm mỡ. Sau đó, mỡ sẽ được cung cấp cho những bộ phận cần được bôi trơn như khớp, bánh răng, vòng bi,  đầu nối, bộ truyền động,...

  Cách thức hoạt động chung của máy bơm mỡ bò bằng pin

  Cách thức hoạt động chung của máy bơm mỡ bò bằng pin

  Ưu - nhược điểm nổi bật của máy bơm mỡ bò bằng pin

  Để hiểu rõ hơn về loại máy bơm mỡ bò bằng pin, mời bạn tham khảo ngay những đánh giá khách quan về ưu và nhược điểm của sản phẩm dưới đây.

  1. Ưu điểm

  Dòng máy bơm mỡ chạy bằng pin có ưu điểm nổi bật sau:

  • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng mang theo tới nhiều địa điểm khác nhau để sử dụng.
  • Vòi bơm mỡ nhỏ và dài, dễ dàng luồn lách để tra mỡ tại các vị trí nhỏ của máy móc, thiết bị.

  Máy bơm mỡ bằng pin nhỏ gọn, tiện dụng

  Máy bơm mỡ bằng pin nhỏ gọn, tiện dụng

  • Sản phẩm vô cùng tiện dụng khi cần phải bơm mỡ bò ở trên cao, không tiện bơm mỡ bằng tay/ chân hoặc nơi thiếu nguồn điện.
  • Giá thành hợp lý và phải chăng, chỉ khoảng dưới 10 triệu đồng.

  2. Nhược điểm

  Song song với các ưu điểm thì máy cũng tồn tại một số hạn chế như:

  • Dung tích bình chứa mỡ thường nhỏ nên chỉ đáp ứng được nhu cầu bôi trơn mỡ không quá lớn, không phù hợp để tra mỡ tại những bộ phận/khớp lớn của máy móc.
  • Lượng mỡ ra ít hơn máy bơm mỡ bằng điện hoặc khí nén, bởi áp lực mà máy bơm mỡ bằng pin tạo ra thường nhỏ.
  • Máy bơm mỡ bò bằng pin không thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Khi pin gần hết có thể khiến cho tốc độ bơm mỡ không đều, mỡ ra bị yếu.

  Ứng dụng của máy bơm mỡ bò bằng pin trong đời sống

  Máy bơm mỡ bò bằng pin là thiết bị hữu ích trong các hoạt động bảo trì và bảo dưỡng máy móc, được khuyến khích sử dụng trong:

  Ứng dụng của máy bơm mỡ bò bằng pin hiện nay

  Ứng dụng của máy bơm mỡ bò bằng pin hiện nay

  • Nhà máy sản xuất và bảo trì các loại máy móc: Máy bơm mỡ bò bằng pin được dùng để bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị, đảm bảo hoạt động tốt nhất.
  • Công ty vận hành đường sắt và xe lửa: Sử dụng máy bơm mỡ bằng pin để bôi trơn các bộ phận ở trên đường ray để đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất.
  • Trạm xăng dầu: Các trạm xăng dầu sử dụng máy bơm mỡ bò bằng pin để bảo trì và bảo dưỡng thiết bị như bơm xăng dầu, bơm nước,...
  • Đơn vị sửa chữa ô tô: Máy bơm mỡ bò pin được ứng dụng phổ biến để bảo trì, bảo dưỡng linh kiện bên trong động cơ và các bộ phận khác của xe hơi.

  Cách sử dụng và bảo dưỡng máy bơm mỡ bò bằng pin

  Máy bơm mỡ bò bằng pin có cấu tạo rất đơn giản, thế nên để cách sử dụng thiết bị này cũng không quá phức tạp.

  1. Cách sử dụng

  Để sử dụng máy bơm mỡ bò bằng pin đúng cách và đem lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể thực hiện theo 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Kiểm tra và chuẩn bị pin cho máy bơm mỡ. Hãy chắc chắn rằng pin đã được sạc đầy để đảm bảo hiệu suất và  tuổi thọ của máy.

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy bơm mỡ bằng pin

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy bơm mỡ bằng pin

  • Bước 2: Lắp đặt vòi bơm mỡ vào máy, đầu vòi kết nối phải được vặn chặt tránh để rò rỉ mỡ.
  • Bước 3: Sử dụng các nút điều khiển trên máy để điều chỉnh áp lực và lưu lượng bơm mỡ theo yêu cầu. Cần lưu ý, đảm bảo di chuyển vòi bơm đều đặn và đồng thời kiểm tra lượng mỡ bơm cho các bộ phận đã đủ để chúng hoạt động trơn tru và hiệu quả hay chưa.

  2. Cách bảo quản

  Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản máy bơm mỡ bò bằng pin như sau:

  • Bảo quản máy bơm mỡ: Sau khi sử dụng, hãy tiến hành làm sạch bề mặt máy bơm mỡ để loại bỏ mỡ cũ và bụi bám dính vào máy. Điều này giúp bảo vệ máy khỏi những tác nhân gây hại, đảm bảo tuổi thọ máy. Sau đó, hãy bảo quản máy, phụ kiện ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

  Hướng dẫn cách bảo quản máy bơm mỡ bò bằng pin

  Hướng dẫn cách bảo quản máy bơm mỡ bò bằng pin

  • Bảo quản pin: Khi không sử dụng máy bơm mỡ trong một khoảng thời gian dài, hãy tháo pin ra để tránh mất năng lượng và đảm bảo tuổi thọ pin. Đồng thời bảo quản pin ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
  • Bảo dưỡng định kỳ: Để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của máy bơm mỡ bò, người dùng cần kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bao gồm kiểm tra pin, vòi bơm mỡ, các bộ phận khác.

  Top 4 thương hiệu máy bơm mỡ bò bằng pin được ưa chuộng hiện nay

  Makita, Sealey, Sealey và Total là 3 thương hiệu cung cấp máy bơm mỡ bò bằng pin được đánh giá chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  1. Thương hiệu Makita

  Makita là thương hiệu chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối các loại dụng cụ điện cầm tay trên 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm nổi bật có thể kể đến như máy khoan, máy cưa, máy cắt, các loại dụng cụ vệ sinh nhà cửa,... và máy bơm mỡ dùng pin là một phát minh mới của thương hiệu này.

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Makita

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Makita

  Máy bơm mỡ bò Makita dùng pin hội tụ tinh hoa công nghệ chế tạo hàng đầu trên thế giới, được làm từ các vật liệu cao cấp và sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Dòng máy bơm mỡ dùng pin Makita được đánh giá cao về độ bền tốt, áp suất và tốc độ bơm cao.

  Một số model bơm mỡ đến từ thương hiệu Makita mà bạn có thể tham khảo khi muốn đầu tư đó là Makita DGP180Z, Makita DGP180RT, Makita 21V.

  2. Thương hiệu Dekton

  Dekton là thương hiệu chuyên sản xuất các dụng cụ công nghiệp của Đức như máy bơm mỡ dùng pin, máy cắt sắt, máy nén khí, máy cưa gỗ, máy rửa xe,... Dù mới gia nhập vào thị trường Việt Nam, nhưng Dekton đã nhanh chóng ghi điểm và thu hút sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng.

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Dekton

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Dekton

  Máy bơm mỡ bò bằng pin Dekton không chỉ nhận được đánh giá tích cực từ người dùng về trải nghiệm sử dụng, mà còn được đánh giá cao về sự phù hợp về khả năng tài chính. Các sản phẩm được biết đến với khả năng bơm mỡ hiệu quả, giúp cho công việc bảo dưỡng trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

  Một số model máy bơm mỡ dùng pin Dekton nổi bật là Dekton D20-GS01B, máy bơm mỡ dùng pin 20V Dekton D20-GS01.

  3. Thương hiệu Sealey

  Sealey là thương hiệu máy bơm mỡ đến từ Trung Quốc, trong đó sản phẩm máy bơm mỡ dùng pin cầm tay được đẩy mạnh phát triển. Mặc dù không phải sản phẩm mới và đã xuất hiện trên thị trường nước ta lâu đời, nhưng máy bơm mỡ Sealey vẫn luôn được người dùng đánh giá cao.

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Sealey

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Sealey

  Sealey CPG18V nổi bật với thiết kế gọn nhẹ dạng súng, phù hợp cho việc bôi trơn tại hiện trường hoặc nơi cần công suất và tốc độ cao với áp suất bơm đạt 6000psi. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu, đáp ứng mọi nhu cầu kỹ thuật hiện đại.

  4. Thương hiệu Total

  Máy bơm mỡ bò pin Total có nguồn gốc từ Đức, nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc và sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ. Do đó, các sản phẩm của Total vừa đảm bảo về chất lượng, vừa có giá thành hợp lý.

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Total

  Dòng máy bơm mỡ bò bằng pin thương hiệu Total

  Máy bơm mỡ dùng pin Lithium 20V Total TGGLI2010 có thiết kế an toàn, nhỏ gọn với giá đỡ tiện dụng. Máy cho lực bắn lên đến 8000 psi giúp mỡ có thể bắn xa và chính xác đến các vị trí máy móc cần bảo dưỡng.

  Trên đây là thông tin về máy bơm mỡ bò bằng pin mà chúng tôi tổng hợp muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn chọn mua máy bơm mỡ hay Máy bơm mỡ Palada, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0982 090 819 để được hỗ trợ 24/7!

  >>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu thương hiệu máy bơm mỡ Koorflco