Nội dung chính [ Ẩn ]

  Vòi rửa xe tăng áp hỗ trợ gia tăng áp lực cho dòng nước giúp quá trình phun rửa trở nên tối ưu nhất. Tuy nhiên sự đa dạng của phụ kiện này khiến nhiều người không biết vòi rửa xe tăng áp nào tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về một số bộ vòi rửa xe tăng áp phổ biến trên thị trường hiện nay qua những chia sẻ ngay sau đây.

  Có nên mua vòi rửa xe tăng áp lực nước?

  Vòi rửa xe tăng áp là một phụ kiện máy rửa xe quan trọng, có nhiều ưu điểm, mang đến nhiều lợi ích cho quá trình sử dụng.

  Phun rửa xe bằng vòi rửa xe tăng áp

  Phun rửa xe bằng vòi rửa xe tăng áp

  • Vòi rửa xe tăng áp hiện được chia thành nhiều loại gồm vòi tăng áp dùng trực tiếp vào vòi nước, kết hợp cùng máy rửa xe hoặc đầu béc gia áp,... Dù là loại nào thì nó cũng có chức năng gia tăng áp lực cho dòng nước để việc phun rửa trở nên dễ dàng, xịt sạch các vết bẩn.

  • Dòng nước được tăng áp lên sẽ giúp quá trình phun rửa sạch nhanh chóng, từ đó giúp tiết kiệm lượng nước để xịt rửa.

  • Một số vòi tăng áp dài cho khả năng gia tăng phạm vi phun rửa, giúp quá trình xịt rửa thêm cơ động, phù hợp với nhiều công việc nhất là xịt rửa tại gia.

  • Giá vòi rửa xe tăng áp không quá cao, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng. 

  Một số loại vòi rửa xe tăng áp

  Cùng tham khảo một số bộ vòi rửa xe tăng áp để có cái nhìn rõ hơn về dòng phụ kiện này qua những chia sẻ ngay sau đây.

  Vòi rửa xe tăng áp cho máy rửa xe

  Dây cao áp cho máy rửa xe

  Dây cao áp cho máy rửa xe

  Vòi tăng áp này còn được gọi là dây cao áp máy rửa xe. Thiết bị này chuyên dụng cho máy rửa xe với chức năng kết dẫn truyền dòng nước áp lực từ máy rửa xe đến súng phun. Thiết bị cho khả năng giữ trọn vẹn áp lực nước, hỗ trợ gia áp tại đầu ra súng phun nên áp lực nước lớn, là vòi rửa xe tăng áp ô tô xịt rửa vô cùng hiệu quả.

  Chính vì vậy, để có thể chịu được áp lực lớn từ dòng nước đã được gia áp bởi máy rửa xe, vòi rửa xe cao áp được thiết kế rất đặc biệt gồm 2 lớp. Lớp bên ngoài là nhựa cứng bao bọc lớp lõi thép ở bên trong cho độ bền bỉ lớn, khả năng vận hành mạnh mẽ, ít nứt, vỡ,…

  Hệ thống dây rửa xe cao áp này được nối với súng phun bởi một đầu kết nối chuyên dụng giúp cho quá trình kết nối trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần chúng ta bóp cò súng là dòng nước áp lực cao sẽ theo dây dẫn truyền đến súng phun, xịt ra ngoài qua đầu béc để tiến hành phun rửa.

  Loại vòi này cần có máy rửa xe và sung phun thì mới có thể sử dụng được, không thể kết nối trực tiếp vào vòi nước.

  Dây cao áp nối máy rửa xe và súng phun cho áp lực nước siêu mạnh

  Dây cao áp nối máy rửa xe và súng phun cho áp lực nước siêu mạnh

  Hiện có nhiều loại dây cao áp khác nhau, nhưng nhìn chung đều sử dụng kích thước tiêu chuẩn cho máy rửa xe trung bình từ 5 - 15m. Giá của dây dẫn nước áp lực máy rửa xe sẽ tùy thuộc vào độ dài của dây.

  Đầu vòi rửa xe tăng áp

  Đầu vòi rửa xe là bộ phận được gắn với báng súng máy rửa xe mini phục vụ cho quá trình phun rửa. Súng phun của mỗi dòng máy rửa xe sẽ có những thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên vòi rửa xe gắn với súng phun nhìn chung đều khá giống như.

  • Vòi rửa xe dạng xòe nan quạt: Đầu vòi xịt rửa xe này sẽ tạo ra dòng nước dạng nan quạt với áp lực không quá lớn. Do đó những đầu phun này được sử dụng trong quá trình làm ướt bề mặt xe, xả trôi bọt xà phòng,… tránh làm hư hại lớp sơn xe.

  • Vòi rửa xe dạng dạng tia thẳng/đầu xoáy: Cho ra dòng nước thẳng với lực xoáy lớn. Nhờ đó mà những vòi phun nước tăng áp có thể dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn tại bánh và gầm xe, các vết bẩn cứng đầu, khó rửa trôi,...

  • Vòi xịt áp lực cho người dùng có khả năng điều chỉnh dòng nước áp lực: Bạn có thể điều chỉnh áp lực dòng nước ngay tại đầu phun. Trên đầu ra nước sẽ có ký hiệu theo chiều tăng giảm, bạn chỉ cần xoay theo chỉ dẫn là sẽ cho dòng nước ra mạnh yếu khác nhau.

  Ngoài những đầu phun này thì dòng máy rửa xe cao áp còn sử dụng các vòi béc rửa xe tăng áp. Đầu béc được gắn ở đầu cuối của súng phun, cho những tia nước khác nhau. Hiện có 4 loại đầu béc phổ biến là 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ theo thứ tự dòng nước từ mạnh đến yếu.

  Một số loại đầu phun máy rửa xe

  Một số loại đầu phun máy rửa xe

  Vòi rửa xe tăng áp có khả năng giãn nở Magic Hose

  Nếu như gia đình bạn không có máy rửa xe thì có thể tham khảo các loại vòi rửa xe máy tăng áp có khả năng kết nối trực tiếp vào vòi nước chảy của gia đình. Chúng ta sẽ kết nối vòi phun này vào vòi, nước sẽ theo vòi đến đầu ra, tại đây có một đầu phun/súng phun giúp gia áp dòng nước. Khi bạn bóp cò, dòng nước áp lực mạnh sẽ phun ra ngoài để xịt rửa.

  Loại vòi phun này có khả năng giãn nở rất đặc biệt. Khi không có dòng nước áp lực, thì dây sẽ thu ngắn lại giúp cất giữ dễ dàng. Khi dòng nước đi qua, dây sẽ dài ra gấp nhiều lần giúp gia tăng phạm vi phun rửa.

  Tuy nhiên, vì không có máy rửa xe cho nên áp lực nước thấp, hiệu quả phun rửa không quá cao. Sản phẩm chỉ phù hợp cho những nhu cầu phun rửa không đòi hỏi áp lực nước cao như tưới cây, xịt rửa xe máy thông thường,.... Còn rửa ô tô có nhiều vết bẩn cứng đầu, xịt sân vườn,... thì sẽ tốn nhiều thời gian, tốn nước. Loại dây này cũng không có khả năng tự hút nước nên bị giới hạn phạm vi làm việc.

  Vòi rửa xe tăng áp có khả năng giãn nở

  Vòi rửa xe tăng áp có khả năng giãn nở

  Vòi rửa xe tăng áp giá bao nhiêu? Hiện sản phẩm này có giá bán rất đa dạng, dao động từ 80.000 - 200.000 VNĐ, tùy đơn vị cung ứng cũng như chiều dài dây.

  Vòi rửa xe tăng áp Lexia

  Đây cũng là một loại vòi phun kết nối trực tiếp với vòi nước chảy. Thiết bị này cũng có hệ thống dây dẫn dài cùng một đầu phun tăng áp, không cần máy rửa xe vẫn có thể tăng áp như vòi phun vừa kể trên. Áp lực nước ổn, phù hợp cho các nhu cầu xịt rửa không đòi hỏi áp lực cao.

  Đầu phun có thể điều chỉnh các chế độ phun từ áp lực đến phun sương tiện dụng. Trên vòi rửa  được tích hợp chốt khóa giúp chống mỏi tay khi rửa xe, tưới cây. Vòi rửa và ống dẫn nước còn có chốt khóa hãm cho khả năng tháo lắp dễ dàng và không dò nước. Dây dẫn có kết cấu mềm, dễ cuốn, cất gọn. Tuy nhiên, đây có thể là nguyên nhân khiến dây dễ bị bị gập ống trong quá trình sử dụng, không có lớp lưới thép như dây cao áp máy rửa xe. Khả năng xịt rửa không thể tối ưu được như dây cao áp máy rửa xe. Dây cũng không thể tự hút nước mà cần vòi nước chảy trực tiếp. Do đó mà bị giới hạn phạm vi làm sạch, chỉ có thể phun rửa tại quanh khu vực có vòi nước.

  Vòi rửa xe tăng áp Lexia có thiết kế dây mềm

  Vòi rửa xe tăng áp Lexia có thiết kế dây mềm

  Hiện có nhiều loại vòi rửa xe tăng áp Lexia khác nhau dựa vào kích thước, giá bán vì thế cũng khác biệt. Cụ thể:

  • Vòi rửa xe tăng áp Lexia 10m: ~299.000 VNĐ

  • Vòi rửa xe tăng áp Lexia 20m: ~389.000 VNĐ

  Vòi xịt rửa xe tăng áp lực VR003

  Một vòi rửa xe tăng áp khác cũng đang được nhiều người tìm mua là VR003. Sản phẩm là một đầu phun gia áp ngắn, chưa kèm dây dẫn nước, cho nên để có thể sử dụng thì bạn sẽ phải mua thêm dây dẫn nước. 

  Vòi xịt rửa xe tăng áp VR003

  Vòi xịt rửa xe tăng áp VR003

  Thiết kế của vòi rửa xe tăng áp này như một súng phun đơn giản với phần vòi phun và cò súng. Khi đã được kết nối, bạn chỉ cần bóp cò súng là nước sẽ được phun ra ngoài với áp lực lớn hơn nước thông thường. Cũng vì không có sự gia áp của máy rửa xe cho nên hiệu quả phun rửa không cao. 

  Hơn nữa, vòi phun này khá ngắn khiến cho việc xịt rửa ở những khu vực như gầm xe, nóc xe ô tô,... gặp khó khăn.

  Giá vòi rửa xe tăng áp này hiện được bán với giá khoảng 195.000 VNĐ.

  Trên đây là những thông tin tổng hợp về các loại vòi rửa xe tăng áp lực nước. Thực tế thì những vòi phun kết nối trực tiếp với vòi nước cho hiệu quả làm sạch không cao, tốn nước, thiết tính cơ động. Giải pháp phun rửa tối ưu nhất cho gia đình bạn là máy rửa xe mini với khả năng làm sạch mạnh mẽ, thiết kế tiện dụng, cơ động, tự hút nước. Tham khảo thêm các dòng máy rửa xe phổ biến hiện nay như Kumisai, IPC, Palada,...