Nội dung chính [ Ẩn ]

  Bên cạnh tháp giải nhiệt Kumisai, tháp giải nhiệt Spacco cũng là một trong những sản phẩm gây ấn tượng mạnh đối với các doanh nghiệp,... Để hiểu rõ hơn về thiết bị hạ nhiệt này, mời bạn tham khảo các thông tin được tổng hợp dưới đây!

  Tìm hiểu tháp giải nhiệt Spacco

  Spacco là thương hiệu đến từ Thái Lan, thuộc công ty Spacco Cooling Tower Industry Co, Ltd được thành lập từ năm 1979 có trụ sở chính tại Bangkok. Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu này có thể được khái quát qua các mốc thời gian chính sau:

  Tìm hiểu tháp giải nhiệt Spacco

  Tìm hiểu tháp giải nhiệt Spacco

  • Năm 1979, thành lập nên Siam Polyplastic and Chemicals Co., Ltd.
  • Năm 1983, chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tháp giải nhiệt.
  • Năm  1984, cho ra mắt những chiếc tháp giải nhiệt lần đầu tiên.
  • Năm 1995, niêm yết Spacco Cooling Tower Industry Co, Ltd với vốn đăng ký 2 triệu THB và tiến hành xây dựng nhà máy tại Nong Chok.
  • Năm 1998, Spacco mở rộng thị trường ra nước ngoài khi cho xuất khẩu tháp giải nhiệt đầu tiên sang Singapore.
  • Năm 2001, xuất khẩu tháp giải nhiệt sang thị trường Pakistan.
  • Năm 2004, xuất khẩu tháp giải nhiệt sang thị trường Bangladesh và Sri Lanka.
  • Năm 2007, sản xuất tháp giải nhiệt Spacco có kết cấu bê tông.
  • Năm 2011, mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Philippines.

  Những sản phẩm tháp giải nhiệt Spacco xuất hiện trên thị trường nước ta nổi bật với các ưu điểm trong thiết kế, mẫu mã, khả năng hạ nhiệt tốt và tuổi thọ cao. Qua đó đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

  Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt Spacco

  Những thông tin về cấu tạo và nguyên lý vận hành dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tháp giải nhiệt Spacco.

  1. Cấu tạo

  Về cơ bản, các sản phẩm tháp giải nhiệt Spacco được cấu thành từ những bộ phận chính sau đây:

  • Động cơ: Truyền động điện năng thành cơ học, từ đó làm quay quạt hút trên đỉnh tháp. Động cơ có thể là loại truyền động trực tiếp hoặc truyền động dây đai tùy vào model tháp.
  • Cánh quạt: Lắp ở trên đỉnh tháp và sẽ quay khi động cơ hoạt động để tạo luồng gió giúp hút không khí lạnh từ bên ngoài vào tháp, phục vụ quá trình làm mát dòng nước quá nhiệt.

  Cấu tạo tháp giải nhiệt Spacco

  Cấu tạo tháp giải nhiệt Spacco

  • Vỏ bồn: Gồm những miếng rời độc lập, sẽ được ghép kín với nhau nhờ loại ốc vít chuyên dụng. Vỏ tháp được cấu thành từ chất liệu đặc biệt có khả năng chịu nhiệt, chịu va đập tốt giúp bảo vệ các chi tiết bên trong tháp.
  • Đầu phun: Chính là đầu chia nước, nước nóng sẽ đi qua hệ thống ống dẫn đến đầu phun có các lỗ nhỏ để phun xuống bề mặt tấm tản nhiệt.
  • Tấm tản nhiệt: Là bộ phận mà nước nóng sẽ rơi xuống và phân bổ đều ra để tiếp xúc với không khí lạnh nhằm làm mát. Tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt Spacco thường được làm từ PVC, thiết kế dạng gợn sóng.  
  • Lưới xám: Làm nhiệm vụ chắn nước bắn ra ngoài và tạo độ thoáng hút gió.

  Ngoài ra, tháp giải nhiệt Spacco còn có một số bộ phận và chi tiết khác như ống dẫn nước, phao, thanh đỡ tấm tản nhiệt, lõi lọc nước giải nhiệt, đế bồn và chân đỡ vỏ bồn, khung động cơ, lưới bảo vệ cánh quạt,...

  2. Nguyên lý làm việc

  Tháp giải nhiệt Spacco hoạt động dựa trên nguyên lý trích nhiệt từ dòng nước nóng rồi thải ra ngoài bên ngoài. Cụ thể:

  Dòng nước quá nhiệt sẽ được đưa vào tháp thông qua hệ thống ống dẫn. Nước nóng đi theo ống dẫn đến các đầu phun ở trên cao và được phun trực tiếp xuống bề mặt tấm tản nhiệt dưới dạng tia. Nước sẽ chảy đều ra tấm tản nhiệt để tối ưu quá trình làm mát.

  Nguyên lý làm việc của tháp làm mát Spacco

  Nguyên lý làm việc của tháp làm mát Spacco

  Song song với đó, động cơ trên đỉnh tháp vận hành khiến quạt quay nhanh để tạo ra luồng gió hút không khí lạnh từ bên ngoài vào trong bên tháp từ cửa hút. Sau đó, không khí lạnh sẽ được đẩy lên trên tiếp xúc với tấm tản nhiệt có chứa nước nóng.

  Sự va chạm này khiến dòng nước quá nhiệt bị bốc hơi nóng cuốn nó ra ngoài, còn nước sau khi hạ nhiệt sẽ tự động rơi xuống đáy bồn chứa. Cuối cùng, nước được làm mát sẽ được đưa đi để hạ nhiệt cho máy móc, thiết bị, tòa nhà,...

  Tháp giải nhiệt Spacco có bao nhiêu loại?

  Hiện nay, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì nhà sản xuất Spacco đã nghiên cứu và cho mắt nhiều loại tháp giải nhiệt. Dưới đây, chúng tôi cung cấp thông tin về đặc điểm cơ bản của một loại phổ biến:

  1. Tháp giải nhiệt Spacco SPC

  Dòng tháp giải nhiệt Spacco SPC dạng tròn

  Dòng tháp giải nhiệt Spacco SPC dạng tròn

  Là loại tháp giải nhiệt tròn, có phần vỏ làm từ FRP bền chắc có khả năng chống ăn mòn và chống han gỉ tốt. Công suất của tháp dao động trong khoảng từ 10 – 1500 RT (tấn lạnh), nghĩa là từ khoảng 35KW – 5.27MW cho một tháp.

  2. Tháp giải nhiệt Spacco STA

  Tháp giải nhiệt Spacco STA dòng chảy chéo

  Tháp giải nhiệt Spacco STA dòng chảy chéo

  Là tháp giải nhiệt dòng chảy chéo loại vuông có phạm vi công suất trong khoảng từ  100 – 1000RT (từ 350KW - 3.5 MW/ ô tháp). Với dòng tháp vuông này thì người dùng có thể kết hợp nhiều ô tháp lại với nhau để có được một hệ thống tháp làm mát công suất lớn.

  3. Tháp giải nhiệt Spacco SCF

  Dòng tháp giải nhiệt Spacco SCF ngược dòng

  Dòng tháp giải nhiệt Spacco SCF ngược dòng

  Là tháp làm mát ngược dòng kiểu vuông, phạm vi công dao động từ ​​50 – 1500 RT, nghĩa là từ 52.7KW – 5.27 MW cho một ô tháp. Tương tự loại Spacco STA, người dùng cũng có thể kết hợp các ô tháp dòng Spacco SCF lại với nhau để có được mức công suất cao hơn.

  4. Tháp giải nhiệt Spacco SQC

  Dòng tháp giải nhiệt Spacco SQC gỗ cấu trúc dòng chảy chéo

  Dòng tháp giải nhiệt Spacco SQC gỗ cấu trúc dòng chảy chéo

  Là loại tháp giải nhiệt bằng gỗ có cấu trúc dòng chảy chéo. Phạm vi công suất của loại này khoảng từ 300 - 3000RT, nghĩa là từ 1MW – 10MW trên một ô tháp.

  Vì sao nên đầu tư tháp giải nhiệt Spacco?

  Tháp giải nhiệt thương hiệu Spacco xuất hiện ở nhiều quốc gia và được người dùng đánh giá cao, vì sở hữu các ưu điểm nổi bật sau:

  • Tháp giải nhiệt Spacco được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu Thái Lan, sử dụng các vật liệu cao cấp nên đảm bảo chất lượng và ít gặp phải các sự cố hỏng hóc trong quá trình vận hành.

  Tháp giải nhiệt Spacco được cấu thành từ nhiều chi tiết, phụ kiện

  Tháp giải nhiệt Spacco được cấu thành từ nhiều chi tiết, phụ kiện

  • Các sản phẩm trước khi tung ra thị trường đều được kiểm định chặt chẽ, chạy thử nghiệm.
  • Tháp giải nhiệt Spacco có công suất làm việc cao, thời gian làm mát nhanh nên có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu giải nhiệt của người dùng. Nhờ vậy giúp hệ thống máy móc, thiết bị có thể hoạt động tốt nhất; tăng năng suất lao động và đồng thời tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy móc.

  Hệ thống giải nhiệt Spacco hoạt động với công suất cao, làm mát nhanh

  Hệ thống giải nhiệt Spacco hoạt động với công suất cao, làm mát nhanh

  • Động cơ tháp giải nhiệt Spacco được thiết kế đặc biệt với khả năng chống thấm nước tốt, hạn chế tối đa tình trạng bị hao mòn và gỉ sét. Ngoài ra, phần bánh răng chuyển động đơn giản nhưng luôn đảm bảo mức công suất.
  • Tháp làm mát Spacco đa dạng từ kiểu dáng đến hiệu suất làm việc. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp.
  • Các dòng tháp hạ nhiệt Spacco được trang bị hệ thống quạt hiệu suất cao và tấm lót để làm giảm tối đa âm thanh khi tháp hoạt động. Do đó, tháp vận hành êm ái, không ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh.

  Những ứng dụng của tháp giải nhiệt Spacco trong đời sống

  Hiện nay, tháp giải nhiệt Spacco được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Cụ thể như sau:

  Tháp giải nhiệt Spacco ứng dụng phổ biến trong cuộc sống

  Tháp giải nhiệt Spacco ứng dụng phổ biến trong cuộc sống

  • Ngành điện lạnh: Trong quy trình sản xuất nước đá, điều hòa, các sản phẩm liên quan đông lạnh,...
  • Hệ thống làm mát: HVAC trong tòa nhà, trung tâm mua sắm, siêu thị,...
  • Ngành công nghiệp luyện kim: Sản xuất sắt, thép, nhôm,...
  • Ngành dược phẩm: Sản xuất và bảo quản thuốc.
  • Ngành thủy - hải sản: Chế biến và lưu trữ sản phẩm cần được bảo quản thời gian dài để vận chuyển đến nhiều nơi,
  • Một số ứng dụng khác: Công nghệ làm xốp, xử lý nước, nghiền cao su,...

  Nội dung trên đây là các thông tin tổng hợp về tháp giải nhiệt Spacco mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp về sản phẩm tháp giải nhiệt, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983 898 758 bạn nhé!

  >>> Xem thêm bài viết: TOP 5 THÁP GIẢI NHIỆT MINI ĐƯỢC KHUYÊN DÙNG NHIỀU NHẤT 2024