Nội dung chính [ Ẩn ]

  Mỡ chịu nước là một loại chất bôi trơn có khả năng kháng được nước trong thời gian dài. Vậy mỡ chịu nước là gì? Ngoài đặc điểm kháng nước chúng có ưu điểm gì không? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về loại mỡ này qua bài viết dưới đây!

  Tìm hiểu mỡ chịu nước?

  Mỡ chịu nước là một loại mỡ bôi trơn có khả năng chống thấm nước tốt, thường được dùng cho máy móc hoạt động dưới nước, thiết bị công nghiệp,... hay các ứng dụng ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  Mỡ chịu nước

  Mỡ chịu nước

  Các thành phần phổ biến trong mỡ bôi trơn chịu nước bao gồm:

  • Canxi (gốc canxi): Có tác dụng tạo ra một màng chống nước bề mặt.
  • Lithium complex: Cung cấp khả năng bôi trơn hiệu quả và ổn định trong môi trường ẩm ướt.
  • Polyurea: Tạo ra một màng bảo vệ chống nước hiệu quả.
  • Calcium sulfonate: Cung cấp khả năng bôi trơn và chống oxy hóa.
  • Barium complex: Tăng cường khả năng chống nước của mỡ.
  • PTFE (polytetrafluoroethylene): Được thêm vào mỡ chịu nước để cải thiện độ nhớt và khả năng chịu nhiệt.
  • Silica: Cải thiện khả năng chống nước của mỡ.

  Đặc điểm nổi bật của mỡ chịu nước

  Mỡ bò kháng nước là sản phẩm bôi trơn được đánh giá cao nhờ những đặc điểm nổi bật sau:

  Mỡ chịu nước chống thấm nước tốt

  Mỡ chịu nước chống thấm nước tốt

  • Chống thấm nước: Mỡ chịu nước được thiết kế để không bị rửa trôi khi tiếp xúc với nước, đảm bảo các bộ phận máy móc luôn được bôi trơn tốt nhất.
  • Bảo vệ chống ăn mòn: Sản phẩm này giúp bảo vệ các bộ phận kim loại khỏi tác động của nước và môi trường ẩm ướt. Giảm nguy cơ rỉ sét và ăn mòn, tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ máy móc.
  • Độ bền tốt: Nhờ khả năng chống nước, mỡ chịu nước thường có tuổi thọ lâu dài hơn so với nhiều loại mỡ bôi trơn thông thường trong điều kiện ẩm ướt.

  Ứng dụng của mỡ chịu nước trong đời sống hằng ngày

  Mỡ chịu nước có những ứng dụng đa dạng trong đời sống hằng ngày:

  Mỡ kháng nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

  Mỡ kháng nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

  • Phụ tùng xe hơi: Một số bộ phận xe hơi như bánh xe, bạc đạn,... cần mỡ chịu nước để đảm bảo hoạt động hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt, như khi di chuyển trong mưa, đi qua vũng nước,....
  • Ngành hàng hải: Mỡ kháng nước được sử dụng cho các bộ phận di chuyển tàu, thuyền, và các thiết bị khác khi tiếp xúc trực tiếp với nước mặn, như hệ thống lái, cơ cấu máy, hoặc các bộ phận khác trên tàu.
  • Cơ sở, khu giải trí nước: Các hệ thống máy móc, trò chơi trong khu vui chơi và giải trí như trượt nước, bể bơi, và các thiết bị khác cần sử dụng mỡ chịu nước để giữ cho các cơ cấu di chuyển hoạt động mượt mà hơn.
  • Công nghiệp nặng: Trong các ứng dụng công nghiệp nặng, mỡ chịu nước được dùng cho máy bơm, băng tải, hệ thống dây chuyền sản xuất,...

  Cách chọn mỡ chịu nước đúng chuẩn

  Khi chọn mỡ chịu nước, bạn cần xem xét các yếu tố sau để đảm bảo lựa chọn sản phẩm phù hợp:

  Cách chọn mỡ chịu nước

  Cách chọn mỡ chịu nước

  • Môi trường hoạt động: Xác định môi trường hoạt động của máy móc hoặc thiết bị mà mỡ sẽ được sử dụng.
  • Nhiệt độ và áp suất: Xem xét nhiệt độ và áp suất làm việc của máy móc để chọn mỡ chịu nhiệt độ và áp suất phù hợp. Mỡ chịu nước cần có khả năng chịu nhiệt và áp suất cao trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt.
  • Tính chất của mỡ: Kiểm tra thành phần của mỡ để đảm bảo rằng nó chứa các thành phần chống nước hiệu quả như calcium sulfonate, lithium complex, polyurea, hoặc PTFE. Đồng thời, xem xét độ nhớt, khả năng chống mài mòn và khả năng chịu nhiệt của mỡ.
  • Hiệu suất và tuổi thọ: Chọn mỡ có hiệu suất bôi trơn tốt và tuổi thọ cao để giảm thiểu việc bảo trì và thay thế. Mỡ chịu nước với tuổi thọ dài sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

  Hướng dẫn sử dụng mỡ chịu nước đúng cách

  Sử dụng máy bơm mỡ palada chuyên dụng là giải pháp hiệu quả để tra mỡ vào các chi tiết, bộ phận nhỏ trên máy móc mà bạn nên áp dụng. Theo đó, cách sử dụng máy bơm mỡ để tra mỡ kháng nước cũng rất đơn giản qua các bước dưới đây:

  Sử dụng máy bơm mỡ để bôi trơn mỡ nhanh, hiệu quả

  Sử dụng máy bơm mỡ để bôi trơn mỡ nhanh, hiệu quả

  • Chuẩn bị và làm sạch: Trước khi bơm mỡ, sử dụng khăn sạch hoặc bàn chải để làm sạch điểm bơm mỡ, loại bỏ bụi, bẩn và mỡ cũ. Đảm bảo cũng đã thêm đủ lượng mỡ vào ống và thùng chứa mỡ của máy bơm.
  • Bơm mỡ: Đặt đầu bơm lên điểm bơm mỡ và bóp cò súng bơm dọc theo bề mặt để bơm mỡ vào các bộ phận cần bôi trơn. Hãy đảm bảo bơm mỡ một cách đồng đều và chính xác.
  • Lau sạch lượng mỡ dư thừa: Dùng khăn sạch để lau sạch lượng mỡ bò chịu nước dư thừa sau khi bơm. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ và ngăn chặn mỡ rơi ra ngoài khi máy hoạt động.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng: Sau khi bôi trơn xong, hãy kiểm tra máy móc hoặc thiết bị để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và không có dấu hiệu hư hỏng. Nếu cần thiết, thực hiện các biện pháp bảo dưỡng bổ sung để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của máy móc.

  Bảng giá mỡ chịu nước mới nhất

  Dưới đây chúng tôi cập nhật bảng giá mỡ chịu nước mới nhất cho bạn tiện tham khảo:

  STT

  Tên mỡ

  Thành phần chính

  Khối lượng

  Giá tham khảo

  1

  Castrol

  Dầu gốc khoáng, chất để làm đặc lithium, hệ phụ gia có chọn lọc

  0,5kg

  120.000VNĐ

  2

  Cals

  Dầu gốc khoáng, chất phụ gia tạo ổn định và chống oxy hóa

  1kg

  300.000VNĐ

  3

  Krytox GPL205

  Perfluoropolyether (PFPE), chất phụ gia

  1kg

  400.000VNĐ

  4

  Ultrasyn

  Dầu gốc tổng hợp 100%

  1kg

  1.200.000VNĐ

  Bên cạnh việc tìm hiểu về mỡ chịu nước, đầu tư máy bơm mỡ cũng là trợ thủ đắc lực hỗ trợ quá trình bơm mỡ chịu nước diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và ổn định. Theo đó, khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm, chọn mua các thiết bị máy bơm mỡ bò, giá tốt nhất vui lòng liên hệ hotline 0983 898 758 để được tư vấn.

  >>> Xem thêm bài viết: TÌM HIỂU MỠ ĐA DỤNG LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ THÀNH PHẦN CỦA MỠ BÔI TRƠN ĐA DỤNG