Nội dung chính [ Ẩn ]

  Ốc bơm mỡ bò là phụ kiện vô cùng quan trọng trong các thiết bị máy bơm mỡ xe. Người dùng cần hiểu rõ về phụ kiện này để việc sử dụng, bảo dưỡng dễ dàng, hiệu quả. Thông tin bài viết dưới đây, Kumisai giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ kiện này.

  Tìm hiểu ốc bơm mỡ bò là gì?

  Máy bơm mỡ giúp bảo dưỡng và làm cho các máy móc hoạt động trơn tru bằng cách đưa mỡ bôi trơn các chi tiết, vị trí quan trọng. Để làm điều này, máy bơm mỡ cần có phụ kiện nhỏ gọn và linh hoạt đó là vú bơm mỡ bò. Phụ kiện này còn được gọi là đầu tra mỡ, núm mỡ, đầu vòi bơm mỡ, được gắn ở đầu súng bơm mỡ hoặc đầu dẫn mỡ.

  Ốc bơm mỡ bò

  Ốc bơm mỡ bò

  Hiểu một cách đơn giản, vú bơm mỡ bò được sử dụng chuyển mỡ từ máy bơm đến các bộ phận máy móc, giúp chúng hoạt động ổn định. Thiết kế đặc biệt của đầu bơm mỡ giúp quá trình tra mỡ vào các vị trí cụ thể trở nên dễ dàng, chính xác và hiệu quả.

  Cấu tạo của ốc bơm mỡ bò

  Cấu tạo của ốc bơm mỡ bò không quá phức tạp, gồm các bộ phận chính như sau:

  • Núm bơm mỡ: Đây là phần chính của vú bơm mỡ, là nơi mỡ được đưa vào và từ đó được bơm ra ngoài để bảo dưỡng các chi tiết máy móc.
  • Thân vú: Là phần chứa núm bơm mỡ và là phần kết nối với các bộ phận khác của máy bơm mỡ, như súng bơm hoặc dây dẫn mỡ.

  Đặc điểm của ốc bơm mỡ bò

  Ốc bơm mỡ bò được hãng thiết kế với đặc điểm như sau:

  Ốc bơm mỡ bò đa dạng về hình dáng, kích thước

  Ốc bơm mỡ bò đa dạng về hình dáng, kích thước

  • Về chất liệu: Thông thường, vú bơm mỡ được làm từ chất liệu inox 304, hợp kim mạ kẽm, mạ màu hoặc thép không gỉ, đảm bảo tính chất chống gỉ và độ bền của vú bơm mỡ.
  • Về kích thước, hình dáng: Vú bơm mỡ được thiết kế với kích thước phù hợp để sử dụng trên nhiều loại máy bơm mỡ thông dụng. Từ máy bơm mỡ điện đến máy bơm mỡ bằng tay hoặc bằng khí nén.

  Vai trò của ốc bơm mỡ bò

  Vú bơm mỡ bò đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo dưỡng và bôi trơn các chi tiết máy móc:

  Vai trò ốc bơm mỡ bò

  Vai trò ốc bơm mỡ bò

  • Đưa mỡ vào chi tiết máy móc: Vú bơm mỡ được lắp tại phần đầu súng bơm mỡ để đưa mỡ trực tiếp từ bên trong ra ngoài, bôi trơn toàn bộ chi tiết máy. Nhờ đó giảm lượng mỡ dư thừa, đạt hiệu quả cao trong quá trình bảo dưỡng.
  • Bảo vệ và bôi trơn: Vú bơm mỡ bò giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các phương tiện di chuyển và hệ thống máy móc khỏi sự han gỉ, giúp chúng hoạt động trơn tru.
  • Tăng độ bền và giảm sự cố: Nhờ vào ốc mỡ bò, lượng mỡ được bôi đều và chính xác hơn vào các chi tiết. Từ đó tăng độ bền và giảm sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.
  • Đảm bảo chuẩn xác và tiện lợi: Sự trợ giúp của vú bơm mỡ bò giúp tra mỡ vào các vị trí được chuẩn xác hơn, kể cả ở những nơi khó tiếp cận, nhờ vào thiết kế linh hoạt và chính xác của nó.

  Ngoài các vai trò trên, vú bơm mỡ còn có chức năng như một chiếc khóa cố định của súng bơm, ngăn mỡ bên trong máy bơm mỡ chảy ngược ra ngoài, giữ cho quá trình bôi trơn diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

  Các loại vú bơm mỡ bò

  Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại ốc bơm mỡ bò với các kiểu dáng, kích thước khác nhau, được thiết kế cho phù hợp với từng loại máy bơm mỡ. Dưới đây là một số loại vú bơm mỡ bò phổ biến hiện nay:

  Các loại vú bơm mỡ bò

  Các loại vú bơm mỡ bò

  • Vú bơm mỡ đầu nhọn: Loại này có đầu nhọn giúp dễ dàng tiếp cận các vị trí hẹp và khó tiếp cận trên các chi tiết máy móc.
  • Vú bơm mỡ đầu bằng: Loại này có đầu phẳng, đảm bảo mỡ được phân phối đều trên bề mặt của các chi tiết máy móc.
  • Vú bơm mỡ bò cong 45 độ: Được thiết kế để giúp đưa mỡ vào các vị trí cách xa và khó tiếp cận hơn. Góc cong này tạo ra phạm vi bôi trơn rộng hơn, đảm bảo các khu vực khó tiếp cận cũng được bôi trơn đầy đủ.
  • Vú bơm mỡ bò cong 90 độ: Vú bơm mỡ này có góc cong lớn hơn, giúp đưa mỡ vào các vị trí có góc cạnh và khe hở tại các góc độ vuông góc.

  Một số lưu ý khi sử dụng ốc bơm mỡ bò

  Trong quá trình sử dụng ốc bơm mỡ bò, người dùng cần chú ý một số vấn đề như sau:

  Lưu ý sử dụng vú bơm mỡ bò

  Lưu ý sử dụng vú bơm mỡ bò

  • Sử dụng núm bơm mỡ bò đúng cách, đặt vào các vị trí phù hợp thiết kế của đầu bơm để đạt hiệu suất cao nhất. Trước khi bắt đầu làm việc, hãy kiểm tra tình trạng của đầu bơm mỡ để tránh tắc nghẽn.
  • Đảm bảo ốc bơm mỡ không chứa nước hoặc bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mỡ và bề mặt cần bảo dưỡng.
  • Tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng đúng chuẩn từ nhà sản xuất để duy trì hiệu suất của đầu bơm mỡ.
  • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như quần áo, mặt nạ, giày trước khi tháo lắp linh kiện của máy bơm mỡ để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Giữ khoảng cách tối thiểu 50cm với đầu súng bơm mỡ để tránh mỡ bắn vào mắt và mặt.
  • Điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp để tránh mỡ tràn ra ngoài quá nhiều do áp suất máy quá cao.
  • Sau khi hoàn thành công việc, phun hết mỡ dư trong súng và núm bơm mỡ ra ngoài để tránh tắc nghẽn lỗ phun mỡ bò.

  Trên đây là thông tin chi viết về ốc bơm mỡ bò. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này. Nếu cần tư vấn, tham khảo về các loại máy bơm mỡ bò, phụ kiện liên quan, hãy liên hệ trực tiếp theo hotline 0982 090 819 để nhận được sự giải đáp.

  >>> Xem thêm bài viết: MỠ CÁCH ĐIỆN: ĐẶC ĐIỂM, ỨNG DỤNG VÀ TOP SẢN PHẨM TỐT NHẤT