Nội dung chính [ Ẩn ]

  Motor máy chà sàn bị cháy là một trong các lỗi hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân với các cách xử lý khác nhau. Để chủ động hơn cho việc khắc phục khi gặp phải sự cố này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhanh những chia sẻ trong bài viết dưới đây!

  Máy chà sàn bị cháy nên xử lý như thế nào?

  Máy chà sàn bị cháy nên xử lý như thế nào?

  Tìm hiểu nguyên nhân motor máy chà sàn bị cháy

  Với các lỗi hỏng do cháy motor máy chà sàn, biện pháp khắc phục duy nhất là thay động cơ mới. Tuy nhiên việc nắm rõ nguyên nhân khiến máy chà sàn bị cháy sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình sử dụng. Vậy motor máy đánh sàn bị cháy do đâu?

  Do hoạt động quá tải

  Máy chà sàn bị cháy do vận hành quá tải là một trong những lý do thường gặp trên các dòng máy chà sàn gia đình công suất vừa và nhỏ. Bởi người dùng thường vận hành máy liên tục với công suất lớn nhất. Thậm chí để máy hoạt động trong nhiều giờ sẽ khiến động cơ nóng lên và chập cháy.

  Do không đảm bảo điều kiện môi trường sử dụng

  Có thể bạn chưa biết: Việc phải vận hành trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao cũng là lý do khiến máy chà sàn bị chập, cháy. Lúc này nhiệt độ bên ngoài kết hợp với nhiệt lượng được sản sinh khi máy hoạt động sẽ làm nứt vỡ vòng bi, tăng ma sát và gây cháy motor.

  Cháy motor máy chà sàn do vận hành trong môi trường nhiệt độ quá cao

  Cháy motor máy chà sàn do vận hành trong môi trường nhiệt độ quá cao

  Do nguồn điện không ổn định

  Việc sử dụng nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân khiến máy chà sàn dễ bị chập, cháy trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy nó cũng khiến thiết bị làm sạch kém hiệu quả, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

  Nước tràn vào motor

  Khi vận hành động cơ là một trong các bộ phận cần được đảm bảo khô thoáng tuyệt đối. Bởi chỉ cần bị dính một chút nước cũng sẽ dễ bị chập, cháy động cơ. Do đó khi sử dụng máy người dùng cần đảm bảo tuyệt đối về lượng nước trong thùng chứa cũng như quá trình thay nước, vệ sinh thiết bị.

  Máy chà sàn không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên

  Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ là thao tác quan trọng để máy chà sàn luôn vận hành tốt, bền bỉ. Nếu không được làm sạch, bảo quản đúng cách, rác, bụi bẩn sẽ bị kẹt trong phụ kiện hoặc các bộ phận. Từ đó khiến máy chà sàn nóng nhanh, hoạt động kém hiệu quả, tạo tiếng ồn lớn, nghiêm trọng hơn là chập, cháy.

  Thiết bị không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

  Thiết bị không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

  Lưu ý khi sử dụng motor để tránh máy chà sàn bị cháy

  Sau khi nắm rõ các nguyên nhân khiến motor máy chà sàn bị cháy, dưới đây là một vài lưu ý sử dụng quan trọng dành cho bạn!

  • Muốn sử dụng máy chà sàn hiệu quả và bền bỉ, người dùng nên vận hành máy với lượng công việc phù hợp. Tuyệt đối không dùng máy liên tục cho diện tích sàn quá lớn.
  • Chúng ta nên dùng máy chà sàn tại các khu vực thông thoáng. Nếu cần sử dụng cho các môi trường nhiệt độ cao, cần chủ động để máy nghỉ, không để máy quá nóng.
  • Sau mỗi lần sử dụng nên thực hiện vệ sinh máy chà sàn cùng bộ phụ kiện đi kèm. Lưu ý duy trì lịch bảo dưỡng định kỳ để đạt được tuổi thọ cùng hiệu quả làm sạch tốt nhất.

  Không vận hành máy liên tục tránh làm giảm tuổi thọ động cơ máy

  Không vận hành máy liên tục tránh làm giảm tuổi thọ động cơ máy

  • Trong trường hợp cần thay motor máy chà sàn nên chọn loại chính hãng với công suất phù hợp. Sử dụng motor không đảm bảo chất lượng cũng sẽ làm tăng nguy cơ chập, cháy thiết bị.
  • Chú ý đổ nước, mực nước trong máy để tránh làm ướt bộ phận động cơ.
  • Với máy chà sàn dùng điện, bạn nên kết nối nguồn điện ổn định cho máy. Ngoài ra có thể sử dụng thêm thiết bị ổn áp nếu cần.

  Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân motor máy chà sàn bị cháy cũng như các lưu ý khi sử dụng. Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc vận hành máy hiệu quả và bền bỉ hơn. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn mua motor, phụ kiện máy chà sàn chính hãng, hãy kết nối với chúng tôi qua hotline 0972 882 886 nhé!

  >>> Xem thêm bài viết: CẬP NHẬT LỖI VÀ CÁCH SỬA CHỮA MÁY CHÀ SÀN TẠI NHÀ SIÊU ĐƠN GIẢN