Nội dung chính [ Ẩn ]

  Bảo dưỡng máy đánh bóng sàn nhà xưởng định kỳ không những giúp nâng cao tuổi thọ máy mà còn giúp tối ưu hiệu quả vận hành. Vấn đề đặt ra là: Nên bảo dưỡng máy chà sàn như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm bảo dưỡng máy nhé!

  Bảo dưỡng máy đánh bóng sàn giúp gia tăng độ bền, hiệu quả vận hành

  Bảo dưỡng máy đánh bóng sàn giúp gia tăng độ bền, hiệu quả vận hành

  Vì sao cần phải bảo dưỡng máy đánh bóng sàn nhà xưởng?

  Do đặc thù vận hành, phần lớn các model máy đánh bóng sàn nhà xưởng thường phải hoạt động liên tục với tần suất lớn. Vì vậy muốn đảm bảo độ bền và hiệu quả làm sạch của máy, công tác bảo dưỡng đặc biệt quan trọng. Cùng với đó là  khá nhiều lợi ích khác như:

  • Nhờ được bảo dưỡng đúng cách giúp máy đánh bóng sàn nhà vận hành hiệu quả hơn.
  • Giảm tiếng ồn cùng những trục trặc có thể gây gián đoạn công việc.
  • Được bảo dưỡng định kỳ giúp hạn chế những hư hỏng nặng do được phát hiện và xử lý kịp thời. Từ đó đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cho các công việc sửa chữa, bảo dưỡng máy chà sàn.

  Bạn đã biết cách bảo dưỡng thiết bị chà, đánh bóng sàn nhà chưa?

  Bạn đã biết cách bảo dưỡng thiết bị chà, đánh bóng sàn nhà chưa?

  Những điều cần làm khi bảo dưỡng máy chà sàn

  Mang đến nhiều lợi ích về hiệu năng và chi phí, bảo dưỡng máy chà sàn đang là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm, tìm kiếm. Vậy chúng ta cần chú ý những gì khi bảo dưỡng máy chà sàn chuyên dụng?

  Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh phụ kiện máy

  Phụ kiện máy chà sàn có đóng góp không nhỏ vào hiệu quả vệ sinh và đánh bóng của thiết bị. Đây là bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình làm sạch nên dễ bị mài mòn sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là bộ pad và bàn chải.

  Chính vì vậy khi thực hiện bảo dưỡng máy đánh bóng sàn nhà, người dùng cần kiểm tra tình trạng phụ kiện máy. Thực hiện thay mới nếu phát hiện phụ kiện quá mòn, không đáp ứng nhu cầu sử dụng.

  Phụ kiện máy chà sàn đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy

  Phụ kiện máy chà sàn đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành máy

  Mặt khác sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh phụ kiện máy trước khi bảo quản. Điều này vừa giúp nâng cao tuổi thọ, vừa hạn chế mùi hôi cho những lần sử dụng sau đó.

  Định kỳ kiểm tra động cơ

  Động cơ máy chà sàn là bộ phận chịu trách nhiệm chính cho hoạt động và hiệu quả công việc của thiết bị. Do đó nếu động cơ hoạt động không tốt sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của thiết bị.

  Định kỳ kiểm tra hoạt động của động cơ máy là một trong những công việc bắt buộc khi bảo dưỡng máy chà sàn. Qua đó người dùng có thể đánh giá tình trạng thực tế của động cơ. Đồng thời sửa chữa các vấn đề đang gặp phải hoặc thay mới nếu nó không còn đáp ứng được yêu cầu công việc.

  Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới khi motor có dấu hiệu hư hỏng

  Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới khi motor có dấu hiệu hư hỏng

  Cần lau chùi bên ngoài máy đánh bóng sàn

  Ngoài kiểm tra động cơ, phụ kiện máy, chúng ta cũng cần lau chùi bên ngoài thiết bị. Dùng miếng giẻ mềm ẩm và vệ sinh toàn bộ phần vỏ ngoài của máy. Thao tác này không những giúp máy chà sàn sạch, mới hơn mà còn giúp hạn chế bụi bẩn gây nóng, hư hại máy móc.

  Ghi nhớ lịch bảo dưỡng & vệ sinh máy chà sàn

  Muốn đạt được hiệu quả tốt nhất cần thực hiện bảo dưỡng máy chà sàn định kỳ. Thông thường thao tác này cần được duy trì khoảng 3 đến 6 tháng một lần.

  Duy trì bảo dưỡng máy định kỳ để đạt được hiệu quả tốt nhất

  Duy trì bảo dưỡng máy định kỳ để đạt được hiệu quả tốt nhất

  Ngoài ra tùy vào tình trạng máy cũng như tần suất sử dụng người dùng có thể tùy chỉnh lịch vệ sinh và bảo dưỡng. Hãy ghi nhớ lịch để luôn đảm bảo thiết bị vận hành với tình trạng tốt nhất nhé!

  Trên đây là toàn bộ chia sẻ về kinh nghiệm bảo dưỡng máy đánh bóng sàn nhà xưởng cũng như một số điều cần lưu ý khi thực hiện. Ngoài ra nếu có quan tâm đến các model máy chà sàn giá rẻ hoặc phụ kiện chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

  >>> Xem thêm bài viết: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP BỀN BỈ, HIỆU QUẢ & TIẾT KIỆM